ที่ที่ต้องไปให้ได้ในฤดูหนาว! สกีรีสอร์ตของเกาหลี

รูป: ภาพลานสกีของสกีรีสอร์ตเอลีเชียน กังชอน

 

สกีรีสอร์ทหลายแห่งในเกาหลีนั้นมีกระจัดกระจายอยู่ทั่วตัวของจังหวัดคังวอน-โด ภูมิภาคที่ได้มีปริมาณหิมะมากที่สุดประจำปี แม้ว่าจะตั้งอยู่ออกมาจากแหล่งที่เป็นที่นิยมอย่างกรุงโซล แต่สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ก็ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มาเพลิดเพลินไปกับการเล่นสกีในฤดูหนาวเป็นจำนวนนับพันในแต่ละปี
การที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและหลักสูตรการเล่นสกีหลายหลักสูตรนั้นทำให้รีสอร์ทเหล่านี้เป็นที่ต้องการสำหรับทุกคน นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทที่ดีๆอีกมากมายที่ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของกรุงโซลซึ่งจะช่วยให้การเดินทางสำหรับไปเล่นสกีนั้นมีความสะดวกและรวดเร็ว
รีสอร์ทส่วนใหญ่นั้นมีขนาดใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เปิดให้บริการอยู่ตลอดทั้งปี และยังนำเสนอห้องพักอันหรูหราครบครัน; อย่างไรก็ตาม เวลาที่นิยมมากที่สุดในการเยี่ยมชมรีสอร์ทเหล่านี้ก็คือช่วงระหว่างฤดูการเล่นสกีตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมไปจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ในช่วงระหว่างนี้นั้น ราคาสำหรับห้องพักมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นและห้องพักก็เต็มอย่างรวดเร็ว ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถพักภายในรีสอร์ทได้ ก็จะแนะนำให้จองห้องพักที่โรงแรม โมเทล หรือเพนชั่นที่อยู่รอบๆพื้นที่ของสกีรีสอร์ตล่วงหน้าเสียก่อน

ข้อแนะนำ) คู่มือไปยังสกีรีสอร์ท
สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดในรีสอร์ทนั้นมักจะเปิดให้บริการในระหว่างช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนและช่วงต้นเดือนธันวาคม และจะสิ้นสุดประมาณต้นเดือนมีนาคม อย่างไรก็ตาม โปรดทราบไว้ว่า สภาพอากาศและสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันอาจทำให้กำหนดการต่างๆมีการเปลี่ยนแปลงได้ นอกจากนี้ รีสอร์ททั้งหมดนั้นจะแตกต่างกันในเรื่องของราคาและชั่วโมงการให้บริการ เช่นลิฟท์, โปรแกรมการเล่นสกี สโนว์บอร์ด ฯลฯ จึงขอแนะนำให้ท่านเยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของรีสอร์ทแต่ละแห่งสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

 

สกีรีสอร์ตในจังหวัดคังวอน-โด

 

ฟินิกซ์ ปาร์คสกีรีสอร์ตที่เมืองเพียงชาง

 

Photo: Phoenix Park Ski Resort

 

ฟินิกซ์ ปาร์คสกีรีสอร์ตเป็นที่รู้จักกันว่า ไม่เพียงแต่มีเนินสำหรับเล่นสกีถึง 21 เนินแล้ว แต่ยังได้รับความสนใจจากทั่วประเทศในด้านที่เป็น “สโนว์บอร์ดปาร์ค” ซึ่งเป็นลานเล่นสโนว์บอร์ดที่สมบูรณ์แบบอีกด้วย เพราะมีทั้งฮาล์ฝ ไพพ์, เทเบิ้ลท็อป, ราวด์ควอเตอร์ และเรลล์ และเนื่องจากมีหิมะที่มีคุณภาพดี คอร์สสำหรับการเล่นสกีจึงสามารถรองรับนักเล่นสกีได้ทุกระดับ

 

ฟินิกซ์ ปาร์คสกีรีสอร์ตมีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม, ดินที่สมบูรณ์แบบ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมอย่างห้องอาหารบนยอดเขา ซึ่งก่อให้เกิดประสบการณ์การเล่นสกีและสโนว์บอร์ดที่ราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์ ทั้งนี้ฟินิกซ์ ปาร์คสกีรีสอร์ตยังได้เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมาโดยมีการแนะนำการแข่งขันวิ่งสโนว์บอร์ดและ Mogul Ski ที่จะเป็นหนึ่งในเก้ารายการที่จะเกิดขึ้นในกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2018 ที่เมืองเพียงชาง

 

 • ☞ ที่อยู่: 174 แทกี-โร, บงเพียง-เมียน, เพียงชาง-กุน, คังวอน-โด
 • ☞ เส้นทาง
  • การเดินทางโดยขนส่งสาธารณะ: สถานีขนส่งโซลนัมบู →สถานีขนส่งจางเพียง →ใช้บริการรถแท็กซี่ต่ออีกประมาณ 15 นาทีเพื่อไปยังฟินิกซ์ ปาร์คสกีรีสอร์ต
  ※ รถชัตเทิ่ลบัสรับส่งไปยังฟินิกซ์ ปาร์คสกีรีสอร์ตนั้นมีให้บริการอยู่ทางด้านหน้าของร้านจางเพียง มักกุกซู ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานีขนส่งจางเพียง
 • • การจองสกีบัส (มีค่าใช้จ่ายต่างหาก): สามารถจองได้ล่วงหน้าโดยการโทรหรือดูที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม
  – ออกเดินทางจากย่านชินชน, ยออีโด: ทัวร์ดงยอง + 82-2-2604-6006 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ)
  – ออกเดินทางจากย่านคังนัม, ดงแดมุน, ความจิน, ชอนโฮ, จัมชิล: รถบัสสายด่วนเคียงกิแดวอน + 82-2-2201-7118 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ) หรือเว็บไซต์ทัวร์เกาหลี www.tourtokorea.com (ภาษาอังกฤษเท่านั้น)
 • ☞ ฤดูสกี: 4 พฤศจิกายน 2016 – ยังไม่ประกาศ 2017
 • ☞ เว็บไซต์: www.phoenixpark.co.kr (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาจีน)
  ※ ข้อมูลของเนินหรือสโลปนั้นมีให้บริการในส่วนของสกีโลกในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ
 • ☞ สอบถาม: + 82-33-330-3000 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ)
 • ☞ สถานที่ใกล้เคียง: ฟาร์มเฮิร์บนารา, หมู่บ้านวัฒนธรรมลี เฮียว ซ็อก

 

ยงเพียง สกีรีสอร์ต เมืองเพียงชาง

 

รูป: ยงเพียง สกีรีสอร์ต

 

เป็นที่เรียกกันติดปากว่า “เทือกเขาแอลป์ของเกาหลี ยงเพียง สกีรีสอร์ตนั้นถือเป็นสกีรีสอร์ตที่แรกๆในประเทศเกาหลีที่จะนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย บางคนถึงกับกล่าวว่ารีสอร์ตแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของความก้าวหน้าและทำให้เป็นที่นิยมสำหรับการเล่นสกีทั่วประเทศ

 

ห้องพักของตัวรีสอร์ตนั้นตั้งอยู่ใกล้เนินเขาสำหรับเล่นสกีซึ่งทำให้มันเป็นสถานที่ที่เป็นที่นิยมในหมู่นักเล่นสกีทั้งหลาย นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นสถานที่ถ่ายทำของละครโทรทัศน์ที่แสนโด่งดังเรื่อง “Winter Sonata (2002),” หรือ “เพลงรักในสายลมหนาว” สกีรีสอร์ตแห่งนี้เป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่นักท่องเที่ยวจากประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่น ๆ ในแถบเอเชีย

 

การที่มีนักพัฒนาของรีสอร์ตนำประโยชน์จากภูมิประเทศทางธรรมชาติของพื้นที่มาใช้ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเยี่ยมทั้งหลาย ทำให้ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นหนึ่งในสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการเล่นสกีที่ดีที่สุดในเกาหลีเลยทีเดียว ตัวรีสอร์ตมีความหลากหลายของเนินเขาสำหรับเล่นสกีถึง 28 เนิน พร้อมทั้งลิฟท์ 14 ตัว (รวมทั้งกระเช้ากอนโดล่าสำหรับนั่งไป-กลับระยะทาง 7.4 ก.ม.) ทำให้ผู้เข้าชมได้พบกับความหลากหลายสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดในเหมันตฤดู

 

เนินเขาที่รีสอร์ตได้รับหิมะประจำปีโดยเฉลี่ย 250 เซนติเมตรซึ่งก็หมายความว่าสถานที่ที่มีความโดดเด่นนี้สามารถใช้เปิดรองรับได้นานกว่าฤดูสกีทั่วไป นอกจากนี้ยงเพียง สกีรีสอร์ตจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันอัลไพน์ที่จะเกิดขึ้นในกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว เพียงชาง 2018 อีกด้วย

 

 • ☞ อยู่: 715 โอลิมปิก-โร, แดกวัลยอง-เมียน, เพียงชาง-กุน, คังวอน-โด
 • ☞ เส้นทาง
  • การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ: โซล สถานีขนส่งโซลนัมบู→ สถานีขนส่งระหว่างเมือง ฮเวงกเย →ต่อด้วยรถแท็กซี่ประมาณ 15 นาทีไปยังยงเพียง สกีรีสอร์ต
  • การจองสกีบัส (แยกชำระเงินได้) สามารถจองและชำระเงินได้ที่เว็บไซท์ ทัวร์ ทู โคเรีย
  www.tourtokorea.com (ภาษาอังกฤษเท่านั้น)
 • ☞ ฤดูสกี: 4 พฤศจิกายน 2016 – ยังไม่ประกาศ 2017
 • ☞ เว็บไซต์: www.yongpyong.co.kr (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ)
  ※ ท่านสามารถหาข้อมูลเนินเล่นสกีได้ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสกีรีสอร์ตในส่วนของเนินเขาสำหรับการเล่นสกี/สโนว์บอร์ด
 • ☞ สอบถาม: + 82-33-335-5757 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ)
 • ☞ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: ฟาร์มแกะแดกวัลยอง, วัดวาอูจองซา, ป่านันทนาการดูทาซัน

 

ฮงชอน วิวัลดี ปาร์ค สกี เวิลด์

 

รูป: วิวัลดี ปาร์ค สกี เวิลด์

 

วิวัลดี ปาร์ค สกี เวิลด์ เป็นสกีรีสอร์ตแห่งแรกในประเทศเกาหลีที่นำเสนอการเล่นสกีตอนกลางคืน และด้วยเหตุนี้เอง ที่นี่จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบในหมู่นักสกีวัยรุ่น แม้กระทั่งชื่อของเนินสกี (ฮิพฮอพ, เทคโน, ฟังกี้, ฯลฯ ) ก็ยังถูกตั้งให้เข้ากับกลุ่มวัยหนุ่มสาวอีกด้วย เนินสกีระดับสูงบางแห่งได้รับการออกแบบเป็นพิเศษด้วยการเพิ่มจุดหมุนและจุดวกกลับที่คาดไม่ถึงเพื่อสร้างความตื่นเต้นเร้าใจ

 

สำหรับผู้ที่ยังไม่คุ้นเคยกับกีฬาฤดูหนาว วิวัลดี ปาร์ค สกี เวิลด์ ก็มีโซนที่เหมาะสมในการเพลิดเพลินกับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดอย่างปลอดภัย เนินสกีนั้นมีความหลากหลายในเรื่องความชันและระยะทางเพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฤดูหนาวรุ่นใหม่ได้มีโอกาสที่ดีในการเพิ่มความเชี่ยวชาญอย่างค่อยเป็นค่อยไปจากเนินกระต่ายขึ้นไปถึงเนินสกีระดับสูงขึ้น โดยรวมแล้วสกีรีสอร์ตแห่งนี้มีเนินสกีที่แตกต่างกัน 12 แห่งและลิฟต์อีก 10 ตัว แดมยอง วิวัลดี พาร์ค นั้นยังมี วิวัลดี พาร์ค โอเชี่ยน เวิลด์ ที่ซึ่งคุณสามารถมาผ่อนคลายที่สปาหลังจากวันที่ยาวนานของการเล่นสกีอีกด้วย

 

 • ☞ ที่อยู่: 262 ฮันชีกล-กิล, ซอ-เมียน, ฮงชอน, จังหวัดคังวอน-โด
 • ☞ เส้นทาง
  • ขนส่งสาธารณะ: สถานีขนส่งดงโซล→ สำนักงานธุรกิจคึมกัง ยางด็อกวอน เอ็กซ์เพรส →ใช้บริการรถแท็กซี่ประมาณ 20 นาที
  • จองสกีบัส(ฟรี): จองรถสกีบัสได้ล่วงหน้าผ่านทางโทรศัพท์ (+ 82-1833-5165 (อังกฤษ, ภาษาจีน)) ควรจองห้องพักอย่างน้อย 1-2 วันล่วงหน้า
 • ☞ ฤดูสกี: 25 พฤศจิกายน 2016 – ยังไม่ประกาศ 2017
 • ☞ เว็บไซต์: www.daemyungresort.com (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)
  ※ ข้อมูลเกี่ยวกับเนินเล่นสกีมีอยู่ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการในส่วนของสกี / น้ำ (สกีโลก)
 • ☞ สอบถาม: + 82-1588-4888 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน)
 • ☞ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: วัดซูทาซา, แม่น้ำฮงชอนกัง, ป่านันทนาการซัมบง

 

ฮองซอง เวลลีฮิลลีปาร์ค สโนว์ ปาร์ค

 

รูป: ฮองซอง เวลลีฮิลลีปาร์ค สโนว์ ปาร์ค

 

ฮองซอง เวลลีฮิลลีปาร์ค สโนว์ ปาร์ค (เดิมชื่อ ซังวู รีสอร์ต) ได้รับการยอมรับจากสหพันธ์สกีนานาชาติ (FIS) เนื่องด้วยขนาดพื้นที่และการรักษาความปลอดภัย ที่นี่ครบครันไปด้วยท่อขนาดใหญ่และขนาดของลิฟต์สายพานที่ตรงกับมาตรฐานสำหรับการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ การได้รับการยอมรับจาก FIS และความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวกทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมจากนักเล่นสโนว์บอร์ดที่จริงจัง

 

รีสอร์ตแห่งนี้มีเนินเนินสกี 20 แห่งตั้งแต่เนินสกีกระต่ายจนถึงเนินเพชรสีดำและเนินโมกูลเพื่อเพิ่มความสนุกสนานและความตื่นเต้น สนุกสวน (Fun Park) เป็นสวนสนุกบนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีและมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น C-box, X-box และ wall box สำหรับนักเล่นสโนว์บอร์ดเพื่อฝึกฝนเทคนิคของพวกเขา

 

 • ☞ ที่อยู่: 451 โกวอน-โด, ดุนเน-เมียน, ฮองซอง, จังหวัดคังวอน-โด
 • ☞ เส้นทาง: สถานีขนส่งดงโซล→ ป้ายรถเมล์อันฮึง →ใช้บริการรถแท็กซี่ประมาณ 25 นาที
 • ☞ ฤดูสกี: 25 พฤศจิกายน 2016 – ยังไม่ประกาศ 2017
 • ☞ เว็บไซต์: www.wellihillipark.com (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)
 • ☞ สอบถาม: + 82-33-340-3770 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน)
  *โปรดทราบว่าความช่วยเหลือในภาษาต่างประเทศจะมีให้บริการเฉพาะเมื่อพนักงานที่พูดภาษาต่างประเทศอยู่ในหน้าที่เท่านั้น
 • ☞ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: ป่านันทนาการชองแทซัน, บ่อน้ำพุร้อนฮองซอง

 

เพียงชาง อัลเพนเซีย รีสอร์ต

 

ภาพ: เพียงชาง, อัลเพนเซีย รีสอร์ต

 

อัลเพนเซีย รีสอร์ต ซ่อนอยู่ในภูเขาที่อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 700 เมตรและเป็นที่รู้จักในด้านคุณภาพของหิมะที่ดีเยี่ยมและวิวทิวทัศน์อันยิ่งใหญ่ของแนวเทือกเขาแดกวัลยอง รีสอร์ตแห่งนี้มีเนินสกีหกแห่งพร้อมลักษณะเนินที่หลากหลายสำหรับผู้เริ่มต้น ระดับกลาง และนักสกีที่เชี่ยวชาญ ที่นี่ยีงสามารถรองรับจำนวนคนได้ถึง 3,000 คน เนินสำหรับการเล่นสโนว์บอร์ดและเนินสกีสำหรับรถเลื่อนหิมะได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับผู้เล่นสโนว์บอร์ดและผู้เข้าชมที่มากับครอบครัว

 

ในฐานะที่เป็นสถานที่หลักในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวเพียงชาง 2018 อัลเพนเซีย รีสอร์ตจึงเริ่มเป็นที่พูดถึงไปทั่วประเทศและภายในชุมชนกีฬาระหว่างประเทศ แม้ว่ารีสอร์ตในขณะนี้จะได้รับการเตรียมพร้อมสถานที่สำหรับการจัดการแข่งขันกระโดดสกี การแข่งขันสกีข้ามประเทศ และการแข่งขันสกียิงปืน (Biathlon) เรียบร้อยแล้ว การก่อสร้างสถานที่บางส่วนก็ยังอยู่ในช่วงการดำเนินการ ได้แก่ รางเลื่อนหิมะ แคร่เลื่อนหิมะ และโครงสร้างอาคารอำนวยความสะดวกสำหรับการใช้งานระหว่างการแข่งขัน

 

นอกจากนี้ สถานที่พักภายในบริเวณรีสอร์ต ได้แก่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์สวีท อัลเพนเซีย เพียงชาง, อินเตอร์คอนติเนนทัล  อัลเพนเซีย เพียงชาง รีสอร์ต และโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์สวีท อัลเพนเซีย เพียงชางที่มาพร้อมกับการบริการสปาชั้นเยี่ยม

 

 • ที่อยู่: 325 ซลบง-โร, แดกวัลยอง-เมียน, เพียงชาง, จังหวัดคังวอน-โด
 • ☞ เส้นทาง
  การขนส่งสาธารณะ: สถานีขนส่งดงโซลสถานีขนส่งระหว่างเมืองฮเวงกเย→ใช้บริการรถแท็กซี่ประมาณ 15 นาที
  การจองสกีบัส (ค่าบริการแยกต่างหาก): จองและชำระเงินผ่านเว็บไซต์ทัวร์ทูโคเรีย www.tourtokorea.com (ภาษาอังกฤษเท่านั้น)
 • ☞ ฤดูสกี: 26 พฤศจิกายน 2016 – 12 มีนาคม 2017
 • ☞ เว็บไซต์: www.alpensiaresort.co.kr (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)
  ※ สามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับเนินสกีได้ในสกีเว็บไซต์ในส่วนของเนินเล่นสกีและลิฟท์
 • ☞ สอบถาม: + 82-33-339-0000 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)
 • ☞ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: อุทยานแห่งชาติโอแดซาน, อีโค่กรีนแค้มป์

 

ชุนชอน เอลีเซียน กังชอน สกี รีสอร์ต

 

รูป: เอลีเซียน กังชอน สกี รีสอร์ต

 

เอลีเซียน กังชอน สกี รีสอร์ตเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจระดับหรูซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซลเพียงหนึ่งชั่วโมงโดยรถไฟใต้ดิน ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีแบยัง-รี (รถไฟใต้ดินโซล สายเคียงชุน) และยังเป็นรีสอร์ตแห่งเดียวที่สามารถเดินทางไปได้ด้วยการขนส่งสาธารณะ

 

สกี รีสอร์ตมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับสโนว์บอร์ดทั้งลิฟท์หกตัวและเนินสกีสิบแห่ง เนินสกีแปดเนินเหมาะสำหรับนักสกีที่เพิ่งเริ่มต้นและระดับกลาง ส่วนเนินสกีที่เหลืออีกสองแห่งเหมาะสำหรับนักสกีที่เชี่ยวชาญแล้ว เนินสกีนั้นมีโครงสร้างที่แข็งแรงในลักษณะแคนยอน เมื่อเล่นสกีลงจากเนิน นักสกีก็สามารถเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ที่กว้างใหญ่สวยงามได้ สำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมก่อนออกไปเล่นด้วยตัวเองนั้น ก็สามารถลงทะเบียนเข้าเรียนหลักสูตรอบรมการเล่นสโนว์บอร์ดและการเล่นสกีได้อีกด้วย

 

 • ☞ ที่อยู่: 688, บุกฮันกังเบียน-กิล, นัมซาน-เมียน, ชุนชอน-ซี, จังหวัดคังวอน-โด
 • ☞ เส้นทาง: สถานีชองนยางนี→ สถานีแบ็งยังนี →ขึ้นรถบัสรับส่งฟรีไปยังเอลีเชียนสกีรีสอร์ตอีกประมาณ ประมาณ. 2 นาที
 • ☞ ฤดูสกี: 25 พฤศจิกายน 2016 – มีนาคม 2017
 • ☞ เว็บไซต์: www.elysian.co.kr (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน)
  ※ ข้อมูลเกี่ยวกับเนินสกีมีให้บริการในเว็บไซต์ในส่วนของสกี
 • ☞ สอบถาม: จอง + 82-33-260-2000 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ) สำหรับชาวต่างชาติเท่านั้น + 82-33-260-2005 (อังกฤษ, ภาษาจีน)
  ※ ความช่วยเหลือในภาษาต่างประเทศจะใช้ได้เฉพาะในช่วงฤดูสกีเท่านั้น
 • ☞ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: กังชอนรีสอร์ท, น้ำตกคูกก, เกาะนามี

 

จองซอน ไฮวัน สกี รีสอร์ต

 

รูป: ไฮวัน สกีรีสอร์ต

 

ไฮวัน สกี รีสอร์ตตั้งอยู่ในภูมิภาคที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดคังวอน ที่นี่มีเนินสกีที่ยอดเยี่ยม 18 แห่งซึ่งล้วนมีจุดเริ่มต้นอยู่ที่หนึ่งในยอดสูงสามยอดของลานสกี หนึ่งในยอดสูงนี้มีระยะทาง 4.2 กิโลเมตรและเป็นเนินสกีที่มีความชันไม่สูงนักเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น เนินสกีสองแห่งที่นี่ยังถูกใช้ในการแข่งขันสกีระดับโลกอีกด้วย นอกจากนี้ รีสอร์ตแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักกันในด้านการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการและผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ

 

ไฮวัน รีสอร์ตมีลิฟท์ที่มีศาสตร์แป่งศิลป์.ซึ่งมีระบบการอ่านแบบอัตโนมัติสำหรับการเข้าใช้งานลิฟท์ และระบบการตรวจสอบโดยไม่ต้องใช้มือสัมผัส สถานที่สำคัญใกล้เคียงประกอบไปด้วย คาสิโนกังวอน แลนด์ สวนสนุก เส้นทางเดินป่า การขี่เลื่อน และสนามกอล์ฟ ที่นี่จึงเป็นรีสอร์ตที่เหมาะสำหรับทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

 

 • ☞ ที่อยู่ (วัลเล่ย์ สกีเฮาส์): 500, ไฮวัน-กิล, โดฮาน-อึบ, จองซอน, จังหวัดคังวอน-โด
 • เส้นทาง
  • ขนส่งสาธารณะ: สถานีขนส่งดงโซลโกฮานสถานีขนส่งซาบก→ใช้บริการรถแท็กซี่ประมาณ 15 นาที
  • การจองสกีบัส (ค่าบริการแยกต่างหาก): จองและชำระเงินผ่านเว็บไซต์ทัวร์ทูโคเรีย www.tourtokorea.com (ภาษาอังกฤษเท่านั้น)
 • ☞ สกี: 25 พฤศจิกายน 2016 – ยังไม่ประกาศ 2017
 • ☞ เว็บไซต์: www.high1.com (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)
  ※ ข้อมูลเกี่ยวกับเนินสกีมีให้บริการในเว็บไซต์ในส่วนของมาย สกี (เนินเล่นสกี)
 • ☞ สอบถาม: + 82-33-590-7918-9 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ)
  *โปรดทราบว่าความช่วยเหลือในภาษาต่างประเทศจะมีให้บริการเฉพาะเมื่อพนักงานที่พูดภาษาต่างประเทศอยู่ในหน้าที่เท่านั้น
 • ☞ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: คังวอนแลนด์ คาสิโน, ถ้ำฮวาอันดงกุล, ทะเลสาบอูราจี

 

วอนจู โอ๊ค วัลเล่ย์ สโนว์ ปาร์ค

 

รูป: โอ๊ค วัลเล่ย์ สโนว์ ปาร์ค

 

เนื่องจากสถานที่ตั้งอยู่ติดกับป่าต้นโอ๊ก (ซึ่งกลายมาเป็นชื่อของลานสกี), โอ๊ควัลเล่ย์ สโนว์ ปาร์ค จึงมีขนาดเล็กกว่าลานสกีส่วนใหญ่ในประเทศเกาหลี เป็นผลให้ที่นี่มีบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง และเนินสกีที่ปลอดจากกลุ่มผู้คนจำนวนมาก รีสอร์ตมีเนินสกีเก้าแห่ง (เนินสกีสองเนินสำหรับผู้เริ่มต้น เนินสกีห้าเนินสำหรับผู้เล่นระดับกลาง และเนินสกีอีกสองเนินสำหรับนักเล่นสกีผู้เชี่ยวชาญ) และยังมีลิฟท์ความเร็วสูงเพื่อให้นักเล่นสกีสามารถกลับขึ้นไปบนภูเขาได้อย่างรวดเร็วและเพลิดเพลินไปกับการเล่นสกีได้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ โอ๊ค วัลเล่ย์ สโนว์ ปาร์คเป็นหนึ่งในลานสกีที่ดีที่สุดสำหรับนักเล่นสโนว์บอร์ด เนื่องจากไม่มีผู้คนแออัดและยังมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับการทดลองเทคนิคการเล่นใหม่ๆ! รีสอร์ตยังให้บริการฝึกอบรมการเล่นสกีและสโนว์บอร์ด รวมถึงการขี่เลื่อนสำหรับผู้เริ่มต้นอีกด้วย

 

 

สกีรีสอร์ตใกล้กรุงโซล

 

โพชอน แบร์ ทาวน์ สกี รีสอร์ต

 

รูป: การเล่นสโนว์บอร์ดที่แบร์ ทาวน์ สกี รีสอร์ต

 

แบร์ ทาวน์ สกี รีสอร์ตเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับทริปการเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดสำหรับหนึ่งวัน เนื่องจากมันอยู่ห่างจากกรุงโซลเพียง 50 นาทีเท่านั้น ที่นี่ยังเป็นรีสอร์ตแห่งแรกที่นำระบบการให้เช่ายืมอุปกรณ์มาใช้เพื่อให้แขกสามารถเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดได้แม้ว่าจะไม่ได้นำอุปกรณ์การเล่นสกีของตัวเองมาก็ตาม

 

รีสอร์ตแห่งนี้มีเนินสกีทั้งหมดสิบแห่ง โดยเนินสกีแห่งหนึ่งสร้างขึ้นเฉพาะสำหรับผู้เชี่ยวชาญ เนินสกีสองเนินสำหรับนักสกีขั้นสูง เนินสกีสามเนินสำหรับนักสกีขั้นสูงหรือระดับกลาง เนินสกีสองเนินสำหรับนักสกีระดับกลาง และเนินสกีอีกสองเนินสำหรับผู้เริ่มต้น นอกจากนี้รีสอร์ตยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวเนื่องจากมีเนินเขาสำหรับการเล่นรถเลื่อนหิมะที่มีระยะทางยาว 400 เมตร

 

 

นัมยางจู สตาร์ ฮิลล์ รีสอร์ต

 

รูป: วิวของสตาร์ ฮิลล์ รีสอร์ต

 

สตาร์ ฮิลล์ รีสอร์ตตั้งอยู่ในเขตนัมยางจู จังหวัดเคียงกิ-โด ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซลไปประมาณ 32 กิโลเมตร ทำให้แขกสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นสกีได้ตลอดวันโดยไม่ต้องพักค้างคืน  เนินสกีทั้งหกแห่งต่างมีลิฟท์เฉพาะเป็นของตัวเองทำให้ลดเวลาการรอขึ้นลิฟท์ได้อย่างมาก รีสอร์ตขนาดเล็กพร้อมบรรยากาศสบายๆที่ตั้งอยู่ในภูเขาชอนมาซันแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมและสถานที่ตั้งที่สะดวกสบาย ทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่นักท่องเที่ยวจากกรุงโซลและเขตปริมณฑลใกล้เคียง

 

 • ☞ ที่อยู่: 96, ม็อกแก็ท-โร, ฮวาโด-อึบ, นัมยางจู-ซี, จังหวัดเคียงกี-โด
 • ☞ ฤดูสกี: 29 พฤศจิกายน 2016 – ยังไม่ประกาศ 2017
 • ☞ ทิศทาง: สถานีรถไฟชองนยางนี →สถานีแมกก →ใช้บริการรถแท็กซี่ประมาณ 15
 • ☞ เว็บไซต์: www.starhillresort.com (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)
 • ☞ สอบถาม (สำนักงานโซล): + 82-2-2233-5311 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)
 • ☞ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: สวนสาธารณะของเมืองชอนมาซาน, KOFIC นัมยางจูสตูดิโอ, ป่านันทนาการชุงนย็องซาน

 

อีชอน จีซาน ฟอร์เรสท์ สกี รีสอร์ต

 

รูป: เนินเล่นสกียามค่ำคืนที่จีซาน ฟอร์เรสท์ สกีรีสอร์ต

 

จีซาน ฟอร์เรสท์ สกี รีสอร์ตตั้งอยู่ในเขตอิชอน จังหวัดเคียงกิ-โดห่างจากเขตคังนัมในกรุงโซลเพียง 40 นาที ทำให้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางออกมายังสกี รีสอร์ตที่สวยงามแห่งนี้ได้ภายในวันเดียว หากห้องพักในเมืองถูกจองเต็มหมดแล้ว ที่นี่มีเนินสกีเจ็ดแห่งและเนินย่อยอีกสามแห่ง เนินสกีทั้งหมดนี้เปิดให้ใช้ทั้งนักสกีและนักเล่นสโนว์บอร์ด ด้วยลิฟท์ความเร็วสูงทั้งห้าตัว ทำให้นักเล่นสกีไม่ต้องรอต่อคิวเป็นแถว และที่นี่ยังมีลิฟท์เฉพาะสำหรับเด็กและผู้เริ่มต้นอีกด้วย ภายในลิฟท์มีการติดตั้งเบาะนั่งอุ่นเพื่อการโดยสารลิฟท์ที่อบอุ่นนั่งสบาย ถึงแม้ว่ารีสอร์ตแห่งนี้จะมีขนาดเล็ก แต่ที่นี่ก็ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันในราคาที่ไม่แพง  เนื่องด้วยการมอบคุณภาพที่ดีเยี่ยมในราคาของมัน ที่นี่จึงมอบประสบการณ์การเล่นกีฬาฤดูหนาวแก่นักท่องเที่ยวได้ในราคาไม่แพงโดยไม่ลดคุณภาพลงเลย

 

 • ☞ อยู่: 267, จีซาน+โร, มาจาง-เมียน, อีชอน-ซี, จังหวัดเคียงกี-โด
 • ☞ เส้นทาง
  ขนส่งสาธารณะ: สถานีขนส่งดงโซลสถานีขนส่งอีชอน→ใช้บริการรถแท็กซี่ประมาณ 35 นาที
  • จองสกีบัส (ฟรี): จองรถสกีบัสล่วงหน้าได้ที่ (+ 82-31-644-1552 (ภาษาอังกฤษ)) ควรจองห้องพักอย่างน้อย 2 วันล่วงหน้า
 • ☞ ฤดูสกี: ปลายเดือนพฤศจิกายน 2016 – ยังไม่ประกาศ 2017
 • ☞ เว็บไซต์: www.jisanresort.co.kr (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน)
  ※ ข้อมูลเกี่ยวกับเนินสกีมีให้บริการในเว็บไซต์ในส่วนของมาย สกีแอนด์บอร์ด (แผนที่เนินสกี)
 • ☞ สอบถาม: + 82-31-644-1391 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน)
  ※ หมายเลขสำหรับโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมด้านบนนี้มีให้บริการในช่วงฤดูสกีเท่านั้น
 • ☞ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: เซราเพีย, เทอร์มีเดน

 

ยงอิน ยางจี ไพน์ รีสอร์ต สกี วัลเล่ย์

 

รูป: วิวของยางจี ไพน์ รีสอร์ต สกี วัลเล่ย์

 

ยางจี ไพน์ รีสอร์ต สกี วัลเล่ย์ตั้งอยู่ในยงอิน จังหวัดเคียงกิ-โด ที่นี่มีเนินสำหรับการเล่นรางเลื่อน ลิฟท์สำหรับการเล่นสกีหกตัว และเนินสกีสิบแห่งสำหรับผู้เล่นที่มีความเชี่ยวชาญหลากหลายระดับ การเล่นสกียามค่ำเป็นที่นิยมมากที่ยางจี ไพน์ รีสอร์ตแห่งนี้เนื่องจากเนินสกีที่มีแสงสว่างเพียงพอทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสที่จะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเล่นสกียามค่ำแม้จะเลยเที่ยงคืนแล้วก็ตาม นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีหลักสูตรอบรมการเล่นสกีสำหรับทุกเพศทุกวัย เป็นการเปิดประสบการณ์ให้แก่ผู้เริ่มต้นได้เป็นอย่างดี

 

 • ☞ ที่อยู่: 112 นัมเพียง-โร, ยางจี-เมียน, ชออิน-กู, ยงอิน-ซี, จังหวัดเคียงกี-โด
 • ☞ เส้นทาง: จากสถานีคังนัม เปลี่ยนสายไปยังเส้นชินบุนดัง (รถไฟใต้ดินสาย 2) →สถานีจองจา →เปลี่ยนสายไปยังเส้นบุนดัง→สถานีคีฮึง →ใช้บริการรถแท็กซี่ประมาณ 30 นาที
 • ☞ ฤดูสกี: 2 ธันวาคม 2016 – สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2017
 • ☞ เว็บไซต์: www.pineresort.com (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)
 • ☞ สอบถาม: + 82-31-338-2001 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)
 • ☞ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี, เอเวอร์แลนด์, แดจังกึมปาร์ค

 

กวางจู คนจีอัม รีสอร์ต 

 

รูป: กวางจู, คนจีอัม รีสอร์ต

 

คนจีอัม รีสอร์ตตั้งอยู่ในเขตควางจู จังหวัดเคียงกิ-โด เป็นสกีรีสอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในบริเวณใกล้เคียงกรุงโซล ที่นี่มีเนินสกีเก้าแห่งที่มีระดับความยากในการเล่นที่แตกต่างกันไป และมีลิฟท์อีกห้าตัว รีสอร์ตแห่งนี้จำกัดจำนวนนักสกีสูงสุดอยู่ที่ 7,000 คนต่อวันเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นสกีที่ดีที่สุดด้วยระยะเวลาการรอที่ 15 นาทีหรือน้อยกว่านั้น 70% ของเนินสกีที่นี่ถูกสงวนไว้สำหรับผู้เริ่มต้นหรือนักเล่นระดับกลางและผู้สูงอายุ ซึ่งเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัว นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆในรีสอร์ตซึ่งรวมถึงสวนรุกขชาติ แม่น้ำระบบนิเวศ สปา และสถานที่อำนวยความสะดวกอื่น ๆ

 

 • ☞ ที่อยู่: 278 โดช็อกวิท-โร, โดช็อก-เมียน, ควางจู-ซี, จังหวัดเคียงกี-โด
 • ☞ เส้นทาง: สถานีคังเยน (รถไฟใต้ดินสาย 2), ทางออกที่ 1 ป้ายรถเมล์อยู่บริเวณใกล้เคียง→ขึ้นรถบัสหมายเลข 1113-1 เพื่อไปยังสถานีขนส่งคนจีอัม→ใช้บริการรถแท็กซี่ประมาณ 10 นาที
 • ☞ ฤดูสกี: 3 ธันวาคม 2016 – ยังไม่ประกาศ 2017
 • ☞ เว็บไซต์: www.konjiamresort.co.kr (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ)
  ※ ข้อมูลเกี่ยวกับเนินสกีมีให้บริการในเว็บไซต์ในส่วนของมาย สกี (เนินเล่นสกี)
 • ☞ สอบถาม: + 82-31-8026-5431 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ)
 • ☞ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: สวนสาธารณะของจังหวัดนัมฮานซันซอง,  พิพิธภัณฑ์เซรามิกเคียงกี

 

สกีรีสอร์ตที่อยู่ในภาคกลางและภาคใต้ของเกาหลี

 

มูจู ด็อกยูซาน สกี รีสอร์ต

 

รูป: มูจู ด็อกยูซาน สกี รีสอร์ต

 

มูจู ด็อกยูซาน สกี รีสอร์ตตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติด็อกยูซาน เขตมูจู จังหวัดจอลลาบก-โด ที่นี่เป็นสถานที่เล่นสกียอดนิยมมายาวนานสำหรับนักเล่นสกีชาวเกาหลีและต่างประเทศ สกี รีสอร์ตบนภูเขาที่งดงามนี้ ไม่เพียงแค่มีเนินสกีจำนวนมาก แต่ยังมีทัศนียภาพอันน่าทึ่งที่นักเล่นสกีสามารถชื่นชมความงามของเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขณะที่พวกเขาเล่นสกีไปด้วย

 

เนินสกีถนนสายไหมของรีสอร์ตมีจุดเริ่มต้นอยู่ที่ยอดของภูเขาด็อกยูซาน ที่ความสูง 1,520 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เนินสกีนี้จึงเป็นเส้นทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักสกีที่ให้คำนิยามเนินลูกนี้ว่า “ร่อนผ่านหมู่เมฆ” ด้วยระยะทาง 6.1 กิโลเมตร เนินสกีถนนสายไหมนี้เป็นเนินสกีที่ยาวที่สุดในประเทศเกาหลีและถูกออกแบบมาเพื่อนักสกีระดับเริ่มต้นและระดับกลาง สำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น ที่นี่ก็มีน้ำพุร้อนกลางแจ้งให้นักท่องเที่ยวได้ลองหลังจากการเล่นสกีอีกด้วย

 

 • ☞ ที่อยู่: 185, มันซอน-โร, ซลชอน-เมียน, มูจู-กุน, จังหวัดจอลลาบุก-โด
 • ☞ เส้นทาง: สถานีขนส่งโซลนัมบูสถานีขนส่งมูจู→ใช้บริการรถแท็กซี่ประมาณ 30 นาที
 • ☞ ฤดูสกี: 26 พฤศจิกายน 2016 – ยังไม่ประกาศ 2017
 • ☞ เว็บไซต์: www.mdysresort.com (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ)
  ※ ข้อมูลเกี่ยวกับเนินสกีมีให้บริการในเว็บไซต์ในส่วนของมาย สกี
 • ☞ สอบถาม: + 82-63-320-7777 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ)
 • ☞ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: อุทยานแห่งชาติด็อกยูซาน, บันดินแลนด์

 

ยางซาน เอเดน วัลเล่ย์ รีสอร์ต

 

รูป: วิวของยางซาน เอเดน วัลเล่ย์ รีสอร์ต

 

ในฐานะที่เป็นสกี รีสอร์ตเพียงแห่งเดียวในภูมิภาคเคียงซาง เอเดน วัลเล่ย์ รีสอร์ตจึงมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับนักสกีทุกระดับ จากเนินสกีทั้งหมดเจ็ดแห่ง (เริ่มตั้งแต่ระยะทาง 454 เมตรจนถึง 1,495 เมตร) เนินสกีสองแห่งสำหรับผู้เริ่มต้น เนินสกีสามแห่งสำหรับระดับกลาง  และเนินสกีอีกสองแห่งสำหรับผู้เชี่ยวชาญ เนินสกีแต่ละแห่งมีจุดตั้งต้นที่ต่างกัน แต่ทั้งหมดจะลาดลงตามภูเขามาบรรจบกันที่ฐานเดียวกัน ลิฟท์ทั้งสามตัวก็ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การรอต่อคิวแทบจะไม่มีเลย

☞ 1330 ศูนย์บริการท่องเที่ยวฮอตไลน์: + 82-2-1330 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)