สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตประจำเดือน

Where to goสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตประจำเดือน
2496148_image_1
ชมวิวสุดตระการตาที่ โซลสกาย ล๊อตเต้เวิลด์ ทาวเวอร์

Lotte World Tower (credit: Lotte Corporation) นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาบริเวณทางใต้ของแม่น้ำฮันจะเห็นตึกสูงระฟ้าอยู่ตึกหนึ่งที่สูงกว่าตึกใดๆในบริเวณนั้น ตึกสีเงินรูปทรงโดดเด่น นั่นก็คือตึกล๊อตเต้เวิลด์ ทาวเวอร์ สวนสนุกล๊อตเต้เวิลด์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวเกาหลีมานานนับปี นอกจากนี้พื้นที่ในตึกล๊อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ยังเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความบันเทิงและวัฒนธรรม ตึกนี้มีทั้งร้านค้า โรงภาพยนตร์ ออฟฟิสและโรงแรม รวมไปถึงหอชมวิวโซลสกายที่มีความสูงถึง 555 เมตร เปิดให้เข้าชมวันที่ 3 เมษายน 2560 . แต่ไม่มีที่ใดที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวิวสวยๆเหมือนกับโซลสกาย คนกรุงโซลเองก็ยังไม่พลาดที่จะต้องขึ้นลิฟท์ Sky Shuttle เพื่อขึ้นไปชมวิวอันสุดตระการตานี้ ทำให้รู้สึกราวกับว่าเดินอยู่บนก้อนเมฆเลยก็ว่าได้ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดจุดสำคัญๆ เมื่อไปเยือนโซลสกาย มาติดตามอ่านไกด์แนะนำของเรากันค่ะ   ☞ ที่อยู่ :  300, โอลิมปิก-โร, ซงพา-กู, โซล (ข้อมูลเพิ่มเติม)   แนะนำให้โหลดแอพพลิเคชั่น Seoul Sky เพื่อความสะดวกในการเข้าชม Seoul Sky application แอพพลิเคชั่น Seoul Sky เป็นคู่มือที่จะทำให้การเข้าชมง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถจองตั๋วเข้าชมผ่านแอพได้ไม่ยากและยังสามารถอ่านคู่มือแนะนำเกี่ยวกับโซลสกายได้ในภาษาต่างๆ (เกาหลี,อังกฤษ,ญี่ปุ่น และจีน)…

Read More
2478262_image_1
10 ร้านอาหารยอดนิยมที่ต้องไปชิมที่ฮงแด

ฮงแดเต็มไปด้วยหนุ่มสาวและความหลงใหลอย่างท่วมท้นจึงมีร้านอาหารและคาเฟ่มากมายที่เข้ากับบรรยากาศบริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี ราคาอาหารและเครื่องดื่มแถบนี้ไม่แพงและการออกแบบตกแต่งร้านก็สัมผัสได้ถึงความสลับซับซ้อนเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักศึกษาและนักท่องเที่ยวหนุ่มสาว บางทีส่วนที่ดีที่สุดของการรับประทานอาหารในฮงแดคือ ตัวเลือกที่ไม่มีที่สิ้นสุด! …

Read More
2444312_image_1
ทริปฤดูหนาวที่เกาหลีกับบ่อน้ำพุร้อนและสปา!

รูปภาพ: โปรแกรมสปาเท้าของชองควันจัง สปา จี
สปาและน้ำพุร้อนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในช่วงฤดูหนาวในประเทศเกาหลีเนื่องจากนักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำและผ่อนคลายร่างกายได้ในธารน้ำอุ่น บรรดาผู้ใหญ่ส่วนใหญ่นั้นจะชื่นชอบโรงแรมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกประเภทสปาและการนวดเพื่อผ่อนคลาย ในขณะที่ครอบครัวทั้งหลายจะหาน้ำพุร้อนที่มีสวนน้ำเพื่อตอบสนอง …

Read More
2463657_image_1
เทศกาลฤดูหนาวที่แสนโดดเด่น, เทศกาลตกปลาน้ำแข็งซันชอนออ

รูปภาพ: ภาพของการตกปลาน้ำแข็ง-ปลาเทราท์ภูเขา
เมื่อลำธารฮวาชอนออ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองฮวาชอน-กุน จังหวัดคังวอน-โดนั้นกลายเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวก็จะแห่แหนกันไปยังลำธาร เจาะหลุมบนน้ำแข็งและเริ่มตกปลาน้ำแข็งเพื่อจับปลาซันชอนออ (แซลมอนมาสึ-สกุลปลาแซลมอนในแปซิฟิก) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าปลาเทราท์นั้นจะอาศัยอยู่เฉพาะในน้ำจืดที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น

Read More
k1
ที่ที่ต้องไปให้ได้ในฤดูหนาว! สกีรีสอร์ตของเกาหลี

รูปภาพ: ภาพลานสกีของสกีรีสอร์ตเอลีเชียน กังชอน
สกีรีสอร์ทหลายแห่งในเกาหลีนั้นมีกระจัดกระจายอยู่ทั่วตัวของจังหวัดคังวอน-โด ภูมิภาคที่ได้มีปริมาณหิมะมากที่สุดประจำปี แม้ว่าจะตั้งอยู่ออกมาจากแหล่งที่เป็นที่นิยมอย่างกรุงโซล แต่สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ก็ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มาเพลิดเพลินไปกับฤดูหนาวจำนวนนับพันในแต่ละปี…

Read More