สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตประจำเดือน

Where to goสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตประจำเดือน
2545323_image_1
ชมวิวสุดตระการตาที่ โซลสกาย ล๊อตเต้เวิลด์ ทาวเวอร์

Lotte World Tower (credit: Lotte Corporation) นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาบริเวณทางใต้ของแม่น้ำฮันจะเห็นตึกสูงระฟ้าอยู่ตึกหนึ่งที่สูงกว่าตึกใดๆในบริเวณนั้น ตึกสีเงินรูปทรงโดดเด่น นั่นก็คือตึกล๊อตเต้เวิลด์ ทาวเวอร์ สวนสนุกล๊อตเต้เวิลด์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวเกาหลีมานานนับปี นอกจากนี้พื้นที่ในตึกล๊อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ยังเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความบันเทิงและวัฒนธรรม ตึกนี้มีทั้งร้านค้า โรงภาพยนตร์ ออฟฟิสและโรงแรม รวมไปถึงหอชมวิวโซลสกายที่มีความสูงถึง 555 เมตร เปิดให้เข้าชมวันที่ 3 เมษายน 2560 . แต่ไม่มีที่ใดที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวิวสวยๆเหมือนกับโซลสกาย คนกรุงโซลเองก็ยังไม่พลาดที่จะต้องขึ้นลิฟท์ Sky Shuttle เพื่อขึ้นไปชมวิวอันสุดตระการตานี้ ทำให้รู้สึกราวกับว่าเดินอยู่บนก้อนเมฆเลยก็ว่าได้ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดจุดสำคัญๆ เมื่อไปเยือนโซลสกาย มาติดตามอ่านไกด์แนะนำของเรากันค่ะ   ☞ ที่อยู่ :  300, โอลิมปิก-โร, ซงพา-กู, โซล (ข้อมูลเพิ่มเติม)   แนะนำให้โหลดแอพพลิเคชั่น Seoul Sky เพื่อความสะดวกในการเข้าชม Seoul Sky application แอพพลิเคชั่น Seoul Sky เป็นคู่มือที่จะทำให้การเข้าชมง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถจองตั๋วเข้าชมผ่านแอพได้ไม่ยากและยังสามารถอ่านคู่มือแนะนำเกี่ยวกับโซลสกายได้ในภาษาต่างๆ (เกาหลี,อังกฤษ,ญี่ปุ่น และจีน)…

Read More
z800
ไปทัวร์คาเฟ่ยอดฮิตในโซลกัน!

ไปทัวร์คาเฟ่ยอดฮิตในโซลกัน! Latte art (Credit: Under Pressure) เมื่อคุณต้องการเคลียร์สมองด้วยขนมหวานและคาเฟอีนในระดับที่เพียงพอ คาเฟ่จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น นักเดินทางจำนวนมากใช้บรรยากาศสบาย ๆ และ Wi-Fi ที่พบได้ในคาเฟ่เพื่อให้เพลิดเพลินกับช่วงเวลาที่แสนยุ่งเหยิงและเติมพลังระหว่างมื้ออาหารไปด้วย วันนี้มีบางคนกำลังเดินทางไปทัวร์คาเฟ่ เพื่อสำรวจร้านกาแฟที่ทันสมัยที่สุดในย่านนี้ คาเฟ่ต่อไปนี้เป็นสถานที่ซึ่งได้รับความนิยมในโซล ตามโพสต์ในอินสตาร์แกรม ขุมทรัพย์แห่งศิลปะ, Avec El การตกแต่งร้าน Avec El Avec El เป็นภาษาฝรั่งเศสหมายความว่า “กับเธอ” ด้วยการตกแต่งภายในที่หวานประกอบกับไอเท็มที่น่ารักเป็นนัยยะของความโรแมนติกเหมือนกับชื่อบรรจงประดับประดาด้วยความตั้งใจจากข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน จากเทียนไขแฮนเมดไปสู่การสร้างบรรยากาศด้วยถ้วยชา ข้าวของหมดที่จัดแสดงภายในร้านมีให้ซื้อได้ แม้จะเป็นร้านกาแฟขนาดเล็ก แต่มีพื้นที่กว้างขวางให้เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาที่สบายและผ่อนคลาย เมนูเด่นของ Avec El’s จุดเด่นของ Avec El อยู่ที่ แอปเปิ้ล; แอปเปิ้ลสดหั่นสไลด์แต่ละจานถูกเสริฟตามออเดอร์ เดอะริงโกลาเต้ เมนูเฉพาะของที่นี่เป็นการผสมผลานของแอปเปิ้ลและนมอย่างลงตัวถ้าหากคุณอยากได้คาเฟอีนขอแนะนำเมนู มัทฉะออโรร่าเป็นรสชาติของกรีนทีลาเต้ ผสมเข้ากันกับเอสเพรสโซ ช็อต ที่เพิ่มเข้าไป และสำหรับในช่วงซัมเมอร์คนส่วนใหญ่นิยมสั่ง ซัมเมอร์ ฟอเรสโทสต์ กับแมงโก้โซดาซัมเมอร์ ฟอเรสโทสต์พิเศษเฉพาะ Avec El มีแยมที่ทำจากผงชาเขียวจากเกาะเชจูและลูกพีชสด,ถั่วแดงและเนยแข็งรสเลิศ…

Read More
2512890_image_1
เริ่มต้น ฤดูหนาวนี้ที่ สกี รีสอร์ท ในเกาหลี

รูปภาพ: ภาพลานสกีของสกีรีสอร์ตเอลีเชียน กังชอน
สกีรีสอร์ทหลายแห่งในเกาหลีนั้นมีกระจัดกระจายอยู่ทั่วตัวของจังหวัดคังวอน-โด ภูมิภาคที่ได้มีปริมาณหิมะมากที่สุดประจำปี แม้ว่าจะตั้งอยู่ออกมาจากแหล่งที่เป็นที่นิยมอย่างกรุงโซล แต่สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ก็ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มาเพลิดเพลินไปกับฤดูหนาวจำนวนนับพันในแต่ละปี…

Read More
2519032_image_1
ทริปฤดูหนาวที่เกาหลีกับบ่อน้ำพุร้อนและสปา!

รูปภาพ: โปรแกรมสปาเท้าของชองควันจัง สปา จี
สปาและน้ำพุร้อนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในช่วงฤดูหนาวในประเทศเกาหลีเนื่องจากนักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำและผ่อนคลายร่างกายได้ในธารน้ำอุ่น บรรดาผู้ใหญ่ส่วนใหญ่นั้นจะชื่นชอบโรงแรมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกประเภทสปาและการนวดเพื่อผ่อนคลาย ในขณะที่ครอบครัวทั้งหลายจะหาน้ำพุร้อนที่มีสวนน้ำเพื่อตอบสนอง …

Read More
2515368_image_1
บอกลาความชิวกันที่เทศกาลน้ำแข็งฮวาชอนซันชอนออ

รูปภาพ: ภาพของการตกปลาน้ำแข็ง-ปลาเทราท์ภูเขา
เมื่อลำธารฮวาชอนออ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองฮวาชอน-กุน จังหวัดคังวอน-โดนั้นกลายเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวก็จะแห่แหนกันไปยังลำธาร เจาะหลุมบนน้ำแข็งและเริ่มตกปลาน้ำแข็งเพื่อจับปลาซันชอนออ (แซลมอนมาสึ-สกุลปลาแซลมอนในแปซิฟิก) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าปลาเทราท์นั้นจะอาศัยอยู่เฉพาะในน้ำจืดที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น

Read More