ชมวิวสุดตระการตาที่ โซลสกาย ล๊อตเต้เวิลด์ ทาวเวอร์

Lotte World Tower (credit: Lotte Corporation)

นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาบริเวณทางใต้ของแม่น้ำฮันจะเห็นตึกสูงระฟ้าอยู่ตึกหนึ่งที่สูงกว่าตึกใดๆในบริเวณนั้น ตึกสีเงินรูปทรงโดดเด่น นั่นก็คือตึกล๊อตเต้เวิลด์ ทาวเวอร์ สวนสนุกล๊อตเต้เวิลด์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวเกาหลีมานานนับปี นอกจากนี้พื้นที่ในตึกล๊อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ยังเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความบันเทิงและวัฒนธรรม ตึกนี้มีทั้งร้านค้า โรงภาพยนตร์ ออฟฟิสและโรงแรม รวมไปถึงหอชมวิวโซลสกายที่มีความสูงถึง 555 เมตร เปิดให้เข้าชมวันที่ 3 เมษายน 2560 .

แต่ไม่มีที่ใดที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวิวสวยๆเหมือนกับโซลสกาย คนกรุงโซลเองก็ยังไม่พลาดที่จะต้องขึ้นลิฟท์ Sky Shuttle เพื่อขึ้นไปชมวิวอันสุดตระการตานี้ ทำให้รู้สึกราวกับว่าเดินอยู่บนก้อนเมฆเลยก็ว่าได้ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดจุดสำคัญๆ เมื่อไปเยือนโซลสกาย มาติดตามอ่านไกด์แนะนำของเรากันค่ะ

 

 

แนะนำให้โหลดแอพพลิเคชั่น Seoul Sky เพื่อความสะดวกในการเข้าชม

Seoul Sky application

แอพพลิเคชั่น Seoul Sky เป็นคู่มือที่จะทำให้การเข้าชมง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถจองตั๋วเข้าชมผ่านแอพได้ไม่ยากและยังสามารถอ่านคู่มือแนะนำเกี่ยวกับโซลสกายได้ในภาษาต่างๆ (เกาหลี,อังกฤษ,ญี่ปุ่น และจีน) รวมไปถึงโปรแกรมต่างๆที่จัดในโซลสกาย

4 ความพิเศษที่คุณจะพบในโซลสกาย

ชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเกาหลีผ่านจอมีเดียอาร์ต

Media art display (credit: Lotte Corporation)

ทางขึ้นไปชมโซลสกาย จะอยู่ที่ชั้น B1 แม้ว่าจะอยู่ชั้นใต้ดิน แต่บริเวณนี้ก็มีความพิเศษเพราะถูกรายล้อมไปด้วยจอขนาดใหญ่ทั้งบนผนังและเพดาน คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการบอกเล่าเรื่องราววัฒนธรรม ประวัติศาสตร์เกาหลีและแหล่งมรดกที่สำคัญๆ ผ่านจอมีเดียอาร์ต เมื่อมาถึงในลิฟท์ Sky Shuttle แล้ว ลิฟท์จะพาคุณไปยังชั้น 118 ภายในเวลาแค่ 1 นาทีเท่านั้น ขณะอยู่ในลิฟท์คุณก็ยังสามารถชมดีสเพลอันน่าตื่นตาตื่นใจ เพลิดเพลินไปกับวิวธรรมชาติและวิวยามค่ำคืนสวยๆของเกาหลีรวมถึงเทศกาลอันน่าตื่นเต้น

ตื่นตาตื่นใจไปกับสกายวอล์คสูง 486 เมตร ที่ Sky Deck & Sky Terrace

Transparent glass floor of the Sky Deck (Bottom credit: Lotte Corporation)

บนโซลสกายนี้ คุณสามารถชมวิวกรุงโซลได้โดยรอบและในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสยังสามารถมองเห็นไปได้ไกลถึงเมืองซงโดและอินชอน หอชมวิวเริ่มจากชั้น 117 แต่ Sky Deck บนชั้น 118 จะเป็นจุดที่น่าตื่นเต้นที่สุด เพราะเป็นหอชมวิวที่มีพื้นเป็นกระจกที่สูงที่สุดในโลกและได้รับการบันทึกในสถิติโลกกินเนสส์ เมื่อคุณได้ไปยืนบน Sky Deck อาจจะทำให้รู้สึกกลัวและตื่นเต้นไปพร้อมๆกัน เพราะเป็นพื้นกระจกใส สามารถมองเห็นถึงพื้นด้านล่าง

Outdoor observatory Sky Terrace

Sky Terrace เป็นระเบียงด้านนอกที่สามารถออกไปชมวิวได้ ไม่มีหลังคาจึงทำให้รู้สึกว่าได้ใกล้ชิดกับท้องฟ้ามากขึ้น คุณสามารถชมวิวพร้อมกับสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ภายนอกได้

ชมวิวกรุงโซลไม่เหมือนใคร บนโซลสกาย

123 Lounge

123 เลาจน์ จะอยู่ชั้นบนของโซลสกาย หากเดินจนเมื่อยก็สามารถแวะนั่งพัก สั่งอาหารพร้อมจิบไวน์สักแก้วก็ดูจะเพอร์เฟคไม่น้อย ทั้งยังสามารถชมวิวกรุงโซลแบบพาโนราม่าได้อีกด้วย รับรองว่าไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน

ร้านของที่ระลึกโซลสกาย

Seoul Sky Shop

ก่อนที่จะออกจากโซลสกาย ก็ต้องมาแวะซื้อของที่ระลึกกันก่อน ร้านจะอยู่ที่ชั้น 121 ร้านนี้จะมีสินค้าจากล๊อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ รวมไปถึงโปสการ์ด สมุดโน้ต และของที่ระลึกเล็กๆที่สามารถซื้อไปฝากเพื่อนๆได้ ของที่ระลึกที่นักท่องเที่ยวชอบกันมากที่สุดก็คือ ลูกโลกหิมะที่ด้านในเป็นตึกล๊อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ แต่ถ้าหากไม่ได้ซื้ออะไรจากโซลสกาย หรือไม่มีตั๋วเข้าไปยังโซลสกาย คุณก็ยังสามารถแวะซื้อของที่ระลึกได้จากชั้น B1 เช่นกัน

3 วิธีที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับโซลสกายมากยิ้งขึ้น

ความตื่นเต้นของโซลสกายไม่ได้มีเพียงแค่หอชมวิวเท่านั้น คุณยังสามารถถ่ายรูปกับเพื่อนๆพร้อมกันได้ทั้งหมด โดยไม่ต้องมีคนถ่ายให้ ทั้งยังสามารถชิมของอร่อยๆก่อนจนทริปนี้

1. เพลิดเพลินไปกับโมชั่นเกมส์
Motion Game
เกมส์นี้อยู่บนชั้น 118 เด็กๆจะชื่นชอบเกมส์นี้เป็นพิเศษ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับเกมส์ได้ง่ายๆ เพียงแค่ขยับตัวไปเรื่อยๆตามจอวิดีโอด้านหน้าของคุณ ไม่ว่าจะบิน หลบระเบิดหรือแก๊ส หลังจากเล่นเกมส์เสร็จ ยังสามารถถ่ายวิดีโอที่ระลึกกับธีมสนุกๆได้อีกด้วย วิดีโอสามารถบันทึกและส่งเข้าอีเมลล์ได้เพื่อเก็บเป็นที่ระลึก
2. ตั๋วสำหรับถ่ายภาพอัตโนมัติ Photo ticket
Photo ticket
คุณจะได้รับตั๋วสำหรับถ่ายภาพ “Photo ticket”จากทางเข้าของโซลสกาย คุณสามารถใช้ตั๋วนี้สำหรับถ่ายภาพอัตโนมัติในบริเวณที่จัดไว้ ซึ่งมีอยู่หลายโซนรอบๆ โซลสกาย หากคุณอยากถ่ายภาพ ง่ายๆเลยเพียงแค่สแกน QR code บนตั๋วของคุณ หลังจากถ่ายเสร็จแล้ว สามารถซื้อภาพได้ที่ชั้น 1, 117F, 118F และ120F
3. ของหวานที่ไม่เหมือนใคร มีเฉพาะที่โซลสกายเท่านั้น
Seoul Sky’s signature dessert
ไอศกรีมสกายบลูเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางโซลสกาย น้ำผลไม้สีรุ้งมีสีสันที่ให้ความรู้สึกเหมือนวิวที่มองเห็นจากหอคอยนี้ แก้วที่สูงเปรียบเสมือนดีไซน์ของโลโก้ตึกโซลสกาย

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ โซลสกาย

มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งรอบๆโซลสกาย ที่คุณสามารถไปเดินเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะซงพานารู และสวนสาธารณะโอลิมปิก เราแนะนำให้คุณไปโซลสกาย ระหว่างเวลา 5 โมงเย็นถึง 1 ทุ่ม เพราะคุณจะได้เห็นทั้งวิวในตอนกลางวันและยามค่ำคืน รวมไปถึงพระอาทิตย์ตก หากคุณสามารถวางแผนเที่ยวชมบริเวณรอบๆ ทั้งก่อนเข้าและหลังจากชมโซลสกายได้ คุณก็จะใช้เวลาในหนึ่งวันเที่ยวชมในบริเวณนี้อย่างคุ้มค่า

สวนสาธารณะซงพา นารู สถานที่พักผ่อนหย่อนใจกลางเมือง

Songpa Naru Park

สวนสาธารณะซงพา นารู มีพื้นที่กว้างล้อมรอบทะเลสาบซอกชนประมาณ 2.5 กิโลเมตร ทางเดินบริเวณ 2 ฝั่งของทะเลสาบเหมาะแก่การเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ สามารถเห็นเกาะล๊อตเต้เวิลด์เมจิคและตึกล๊อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ ทางด้านตะวันตกของทะเลสาบจะเป็นเกาะล๊อตเต้เวิลด์เมจิคซึ่งทำให้รู้สึกถึงความสนุกสนานตื่นเต้น ส่วนด้านตะวันออกนั้นจะมีความเงียบสงบ เป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่นหนุ่มสาวที่นิยมมาออกเดท

 

 

สวนโอลิมปิก สวนสาธารณะที่สวยที่สุดในกรุงโซล

Olympic Park (Bottom right credit: Korea Sports Industry & Corporation)

สวนโอลิมปิกสร้างขึ้นในปี 1988 เพื่อใช้เป็นสนามสำหรับจัดกีฬาโอลิมปิกในกรุงโซล แม้ว่า 20 ปีต่อมาสนามแห่งนี้ยังคงใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬารายการใหญ่รวมถึงจัดอีเว้นท์ต่างๆ เพราะว่าเป็นสนามที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา เช่น สนามเทนนิสและสระว่ายน้ำ สวนสาธารณะแห่งนี้มีขนาดใหญ่ หากอยากจะเดินให้ทั่ว ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว ในบรรดาพื้นที่ในสวนนี้ มีจุดๆหนึ่งที่เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ One Tree Hill (วันทรีฮิลล์) เป็นสถานที่ที่มีต้นไม้เดี่ยวๆ อยู่ท่ามกลางลานทุ่งหญ้าบนเนินเขา

 

  • ☞ Address: 424, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul (more info)

 

More Info
  • ☞ Songpa-gu District website: www.songpa.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)
  • ☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)

* This column was last updated in June 2017, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details from the official website before visiting.