รถไฟ

【 Photo: Mugunghwa train passing Jeongdongjin Station 】

One of the most convenient ways to travel between cities in Korea is by train. Bus schedules can vary depending on traffic, but that is hardly the case for the railroad, allowing passengers to make more exact travel plans and move to destinations on time.

Korean trains are classified based on their speed and the amenities offered onboard. There are generally seven classifications: KTX express trains, including KTX-Sancheon, and the non-express Saemaeul, ITX-Saemaeul, ITX-Cheongchun, Mugunghwa, Nuriro and tourism trains.

Ticket prices depend on the classification of the train and distance traveled. There are two main railway lines in Korea: the Gyeongbu Line connecting Seoul to Busan, and the Honam Line running from Yongsan Station in Seoul to Mokpo in the southwest. Other railway lines include the Jeolla and Gyeongjeon lines, which reach as far as Yeosu and Changwon on the south coast.

For an affordable vacation traveling around Korea, the KORAIL Pass, an exclusive railway pass for foreign visitors, allows unlimited use of all trains, including KTX express trains, for a certain number of days (please visit www.letskorail.com for more information).

สถานีรถไฟหลักในกรุงโซล

สถานีรถไฟโซล   Seoul Station

หนึ่งในสถานีรถไฟที่สำคัญที่สุดในกรุงโซล, สถานีโซลเป็นจุดเริ่มต้นสายเคียงบู ทางรถไฟสายคู่ที่เชื่อมต่อกรุงโซลกับเมืองปูซาน สถานีที่สำคัญในสายเคียงบูนั้นได้แก่ สถานีแดจอน สถานีทงแดกู สถานีชินเคียงจู และสถานีปูซาน รถไฟสายอื่น ๆ ก็เริ่มต้นจากสถานีรถไฟโซลเช่นกัน ยกเว้นสายโฮนัมที่จะออกเดินทางจากสถานีรถไฟยงซาน และมุ่งหน้าไปยังภูมิภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลี

สถานที่ตั้ง: สถานีโซล (รถไฟใต้ดินสายที่ 1 และ 4, AREX, สายเคียงอึย-จุงอัง) ทางออกที่ 2

สถานีรถไฟยงซาน   

สถานีรถไฟยงซาน เป็นจุดเริ่มต้นของสายโฮนัม สายสายรถไฟคู่ที่วิ่งจากกรุงโซลไปยังมกโพ สถานีที่สำคัญในสายโฮนัมก็มี สถานีซอแดจอนสถานีนนซาน สถานีควางจู-ซงจอง และสถานีมกโพ ส่วนสายจอลลาที่ไปยังสถานียอซู เอกซ์โปโดยวิ่งผ่านเมืองอิกซานนั้นก็เริ่มต้นที่สถานี รถไฟยงซานเช่นกัน หากจะเดินทางออกนอกกรุงโซล ให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบตั๋วของท่านว่ากำลังไปที่สถานีที่ถูกต้อง

สถานที่ตั้ง: สถานีรถไฟยงซาน (รถไฟใต้ดินสาย 1 สายเคียงอึย-จุงอัง), เดินตามทางเดินที่เชื่อมต่อภายใน

สถานีรถไฟชองนยางนี 

สถานีนี้เป็นสถานีสำหรับรถไฟไม่ด่วนที่มุ่งหน้าไปยังจังหวัดทางภาคตะวันออก ไปทางสถานที่ท่องเที่ยว เช่นคังนึง และจองซอนในจังหวัดคังวอน-โด, อันดงและเคียงจูในจังหวัดเคียงซางบุก-โด และรถไฟ ITXชองชุน สำหรับรถไฟด่วนไปชุนชอน  หรือ KTX นั้นจะไม่ผ่านสถานีนี้

สถานที่ตั้ง: Cheongnyangni สถานี (รถไฟใต้ดินสาย 1 สายเคียงอึย-จุงอัง) ทางออกที่ 1

สถานีรถไฟยองดึงโพ  

สถานียองดึงโพครอบคลุมความต้องการในการเดินทางของผู้โดยสารในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโซล สถานีนี้เปิดให้บริการในปี 1990 และเป็นสถานีรถไฟแห่งแรกของกรุงโซลที่มีภาคเอกชนดำเนินการ รถไฟที่ไม่ด่วนที่ผ่านสถานียองดึงโพจะถูกบังคับให้หยุดที่นี่

สถานที่ตั้ง: สถานียองดึงโพ(รถไฟใต้ดินสาย 1), ทางออกที่ 1

※สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ KORAIL หรือโทรให้ตรวจสอบข้อมูลล่าสุดได้

บริการลูกค้า KORAIL: + 82-1599-7777 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ)

เว็บไซต์ KORAIL: info.korail.com (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ)