จาก/ถึง สนามบิน

จากสนามบินนานาชาติอินชอนถึงกรุงโซล

มีหลากหลายวิธีที่จะเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนไปยังใจกลางกรุงโซล วิธีที่นิยมมากที่สุดนั้นรวมถึงการนั่งรถไฟด่วนของสนามบิน (AREX) รถไฟใต้ดินกรุงโซล รถโดยสารลีมูซีนของสนามบิน และรถแท็กซี่ ในวิธีเหล่านี้ รถไฟด่วนของสนามบินจะมีประโยชน์ในการหลีกเลี่ยงการจราจรบนถนนที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวถึงปลายทางของพวกเขาในเวลาที่เฉพาะเจาะจง รถไฟด่วนของสนามบินจะวิ่งตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนไปยังสถานีรถไฟโซลโดยที่ไม่มีการหยุดพักที่สถานีไหน แต่อีกด้านหนึ่งนั้น รถโดยสารของสนามบินก็จะง่ายต่อการเข้าถึงความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมทั่วกรุงโซล สำหรับนักท่องเที่ยวที่ใช้เวลานานบนเครื่องบินนั้น ที่นั่งที่กว้างขวางของรถลีมูซีนของสนามบินนั้นก็หาได้ไม่ยากเลย หากรถไฟและรถบัสทำให้สับสนเกินไป นักท่องเที่ยวก็สามารถจ่ายเพิ่มขึ้นและใช้บริการรถแท็กซี่จากสนามบินไปยังปลายทางโดยตรง

รถไฟสายด่วนสนามบิน (AREX)

AREX Map

【 รูปภาพ: ภายในรถไฟสายด่วนสนามบิน(เครดิต: บริษัท แอร์พอร์ต เรลโร้ดจำกัด) 】

รถไฟสายด่วนสนามบิน (AREX) เปิดดำเนินการรถไฟสองสาย: รถไฟด่วนจากท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนที่มุ่งตรงไปยังสถานีรถไฟโซล และรถไฟที่จะหยุดทุกสถานนีที่ให้บริการทั้งหมด 12 สถานีรถไฟใต้ดิน

แผนที่ AREX

AREX Map【 รูปภาพ: แผนที่รถไฟสายด่วนสนามบิน (เครดิต: บริษัท แอร์พอร์ต เรลโร้ดจำกัด) 】

ชั่วโมงทำการ / ช่วงเวลา

  • รถไฟด่วน: สถานีท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน →สถานีโซล 05:20 (รถไฟขบวนแรก) – 21:45 (รถไฟขบวนสุดท้าย) / ช่วงเวลาประมาณ 35 นาที
  • รถไฟสายที่หยุดทุกสถานี: สถานีท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน →สถานีโซล 05:20 (รถไฟขบวนแรก) – 23:42 (รถไฟขบวนสุดท้าย) / ช่วงเวลาประมาณ 10 นาที

ค่าโดยสาร (สถานีท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน →สถานีรถไฟโซล)

  • รถไฟด่วน: ผู้ใหญ่ ₩ 14,800 (ค่าโดยสารมาตรฐาน)* หมายเหตุ ส่วนลดพิเศษจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2016 มีดังต่อไปนี้: ผู้ใหญ่ 8,000 ₩ / เด็ก 6,900 ₩* รถไฟสายที่หยุดทุกสถานี: ผู้ใหญ่ 4,250 ₩ /* ค่าโดยสารดังกล่าวข้างต้นจะยึดตามมาตรฐานของบัตรโดยสารแบบใช้ครั้งเดียว (รวมค่ามัดจำ 500 วอน) เงินค่ามัดจำสามารถขอคืนได้ที่สถานีปลายทาง