ไปทัวร์คาเฟ่ยอดฮิตในโซลกัน!

ไปทัวร์คาเฟ่ยอดฮิตในโซลกัน!

Latte art (Credit: Under Pressure)

เมื่อคุณต้องการเคลียร์สมองด้วยขนมหวานและคาเฟอีนในระดับที่เพียงพอ คาเฟ่จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น นักเดินทางจำนวนมากใช้บรรยากาศสบาย ๆ และ Wi-Fi ที่พบได้ในคาเฟ่เพื่อให้เพลิดเพลินกับช่วงเวลาที่แสนยุ่งเหยิงและเติมพลังระหว่างมื้ออาหารไปด้วย วันนี้มีบางคนกำลังเดินทางไปทัวร์คาเฟ่ เพื่อสำรวจร้านกาแฟที่ทันสมัยที่สุดในย่านนี้ คาเฟ่ต่อไปนี้เป็นสถานที่ซึ่งได้รับความนิยมในโซล ตามโพสต์ในอินสตาร์แกรม

ขุมทรัพย์แห่งศิลปะ, Avec El

การตกแต่งร้าน Avec El

Avec El เป็นภาษาฝรั่งเศสหมายความว่า “กับเธอ” ด้วยการตกแต่งภายในที่หวานประกอบกับไอเท็มที่น่ารักเป็นนัยยะของความโรแมนติกเหมือนกับชื่อบรรจงประดับประดาด้วยความตั้งใจจากข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน จากเทียนไขแฮนเมดไปสู่การสร้างบรรยากาศด้วยถ้วยชา ข้าวของหมดที่จัดแสดงภายในร้านมีให้ซื้อได้ แม้จะเป็นร้านกาแฟขนาดเล็ก แต่มีพื้นที่กว้างขวางให้เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาที่สบายและผ่อนคลาย

เมนูเด่นของ Avec El’s

จุดเด่นของ Avec El อยู่ที่ แอปเปิ้ล; แอปเปิ้ลสดหั่นสไลด์แต่ละจานถูกเสริฟตามออเดอร์ เดอะริงโกลาเต้ เมนูเฉพาะของที่นี่เป็นการผสมผลานของแอปเปิ้ลและนมอย่างลงตัวถ้าหากคุณอยากได้คาเฟอีนขอแนะนำเมนู มัทฉะออโรร่าเป็นรสชาติของกรีนทีลาเต้ ผสมเข้ากันกับเอสเพรสโซ ช็อต ที่เพิ่มเข้าไป และสำหรับในช่วงซัมเมอร์คนส่วนใหญ่นิยมสั่ง ซัมเมอร์ ฟอเรสโทสต์ กับแมงโก้โซดาซัมเมอร์ ฟอเรสโทสต์พิเศษเฉพาะ Avec El มีแยมที่ทำจากผงชาเขียวจากเกาะเชจูและลูกพีชสด,ถั่วแดงและเนยแข็งรสเลิศ เอิร์ลเกรย์ชิฟฟ่อนเค้ก เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยม ด้วยกลิ่นชาที่เด่นชัด ที่แน่ใจได้ว่า จะช่วยเพิ่มอารมณ์ดีๆให้คุณได้ทั้งวัน


☞ ที่ตั้ง:29,ดูท๊อบบาวี-โร 69-กิล,ยงซาน-กู,โซล
☞ การเดินทาง:สถานีโซล(รถไฟฟ้าใต้ดินโซล สาย1,4),ทางออก 11 เดินต่อมาประมาณ 15 นาที
☞ เวลาเปิด-ปิด :จันทร์-เสาร์ 12:00-20:00
☞ เมนูเด่น:ริงโก ลาเต้ 6,000 วอน / แมงโก้ โซดา 6,500 วอน / ซัมเมอร์ ฟอร์เรส โทสต์ 6,000 วอน / เอิร์ลเกรย์ ชิฟฟ่อนเค้ก 6,500 วอน


ให้เวลากับ นัมซานและอีแทวอน กับ Oriole

Oriole’s rooftop view

Oriole เป็น rooftop café ยอดฮิต เจ้าของคือนักร้องหนุ่ม จองยอบ ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของสันเขาแฮบังชน ทำให้มองเห็นความงดงามของแถบแฮบังชนและอีแทวอน เช่นเดียวกับนัมซานทาวเวอร์ ร้านโอริโอล เปิดเป็นคาเฟ่ในตอนกลางวัน และกลายเป็นร้านดินเนอร์และบาร์หลังเวลา 6 โมงเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการดื่มเบียร์เย็นๆและได้พูดคุยกันท่ามกลางบรรยากาศสวยงามตรงหน้าคุณอาจจะต้องเดินทางมาถึงเร็วหน่อย ถ้าหากคุณวางแผนที่จะเพลิดเพลินกับบรรยากาศยาวค่ำคืนเพราะที่นี่ไม่ได้ให้จองโต๊ะ

การตกแต่งและเมนูของร้าน Oriole

เมนูของร้าน Oriole มีกาแฟเป็นหลัก สำหรับของหวาน ได้แก่ ทิรามิซุทำจาก มาสคาร์โปนครีมชีส, สวีท วนิลา และราสเบอร์รี่ครีมที่เต็มไปด้วยดักคัวส์ ไม่ได้มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร แต่ทุกจานถูกทำขึ้นอย่างประณีตเพื่อให้สามารถผ่อนคลายความรู้สึกเมื่อยล้าได้เพียงกัดลงไปแค่หนึ่งคำ และก่อนที่จะออกจา จากร้านโอรีโอล ยังมีมุมถ่ายรูปที่จะผ่านไปเฉยๆไม่ได้! บริเวณพื้นที่ชั้น1 จะจัดเซ็ทเป็นโต๊ะเล็กๆสำหรับ 2 ท่านไว้โดยมีหน้าต่างเป็นองค์ประกอบ ผู้คนส่วนใหญ่ชื่นชอบมาถ่ายรูปบริเวณพื้นที่เล็กๆนี้ก่อน โดยมีฉากหลังเป็นเนินเขา แฮบังชน


☞ ที่ตั้ง: 43, ชินฮง-โร 20-กิล, ยงซาน-กู, โซล
☞ การเดินทาง: สถานีนกซาพยอง (รถไฟฟ้าใต้ดินโซล สาย 6) นั่งแท็กซี่ต่อไปอีกประมาณ 6 นาที
☞ เวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดา 10:00-01:00 / เสาร์-อาทิตย์ 10:00-01:00 (บาร์เปิดตั้งแต่ 18:00)
☞ เมนูเด่น: อเมริกาโน่ 5,000 วอน / คาเฟ่ ลาเต้ 5,500 วอน / ทิรามิสุ 6,500 วอน / ดักคัวส์ (2 ชิ้น) 5,000 วอน / เบียร์ขวดละ 10,000~13,000 วอน


ปลดปล่อยชีวิตไปกับ Under Pressure

Interior of Under Pressure (Credit: Under Pressure)

คาเฟ่ Under Pressure เกิดขึ้นจากแนวคิดของการสร้างพื้นที่สักแห่งที่สามารถมีความสุขกับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนไปพร้อมๆกับกาแฟแสนอร่อย คาเฟ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ออกแบบขึ้นมาใหม่มีระเบียงที่เปลี่ยนเป็นสวนขนาดเล็ก การตกแต่งแต่งเน้นโทนสีสดใส โดยเน้นความสว่างจากพืชสีเขียวเพื่อสร้างบรรยากาศความเงียบสงบ คาเฟ่ตั้งอยู่ใกล้พิพิธภัณฑ์ D ทำให้เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน หลังจากเพลิดเพลินกับงานนิทรรศการ

ลาเต้และขนมหวานของ Under Pressure (เครดิต: Under Pressure)

เมนูพิเศษของ Under Pressure คือ ลาเต้ กุญแจสำคัญของลาเต้ที่ยอดเยี่ยมอยู่ที่กาแฟ ซึ่ง Under Pressure แยกการคั่วเมล็ดกาแฟในแต่ละประเภท ลูกค้าสามารถเลือกได้ระหว่าง ลาเต้ 40 กับ เอสเปรสโซ่ 2 ช็อต หรือ ลาเต้ 60 กับ เอสเปรสโซ่ 3 ช็อต ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการพลังงานเท่าไหร่ และ Under Pressure ยังมีในส่วนของเบเกอรี่ ทาร์ตชีสเค้กรสอร่อยกับแอปเปิ้ลชิ้นใหญ่,ความหวานกลมกล่อมลงตัวระหว่างแอปเปิ้ลและคาราเมล สำหรับของหวานที่เป็นเอกลักษณ์อีกจาน เราขอแนะนำ มิ้นส์ครีมบราวนี่ ซึ่งเสิร์ฟบนไม้เหมือนไอศครีม จุ่มลงในครีมเพื่อประสบการณ์ที่สนุกสนานและไม่เหมือนใคร


☞ ที่ตั้ง: 51, ฮันนัม-แทโร 20-กิล, ยงซาน-กู, โซล
☞ การเดินทาง: สถานนีฮันนัม (รถไฟฟ้าใต้ดินโซล สายคยองฮีชุงฮัง), ทางออก 1 เดินไปอีกประมาณ 14 นาที
☞ เวลาเปิด-ปิด : วันธรรมดา 11:00-23:00 / วันเสาร์ 11:00-23:00 / วันอาทิตย์11:00-22:00
☞ เมนูเด่น: ลาเต้ 40 6,000 วอน / ลาเต้60 6,500 วอน / คูลบริว 5,500 วอน / แอปเปิ้ลยักษ์ 8,500 วอน / ทาร์ตชีสเค้ก 7,000 วอน / มิ้นส์ ครีม บราวนี่ 6,500 วอน


ความพร้อมเพรียงของกาแฟดริป และการตกแต่งสไตล์วินเทจที่ Coffee Hanyakbang

Coffee Hanyakbang

Coffee Hanyakbang ตั้งอยู่ในซอยเล็กบนถนนอึลจีโร เป็นซอยที่แคบมากจนคุณต้องหุบร่มถ้าหากจะมาในวันที่ฝนตก ลืมไปได้เลยกับความรู้สึกน่าเบื่อหน่ายที่ได้รับจากตรอกซอกซอยและประตูไม้เก่าๆ พวกเขาเพียงแค่ทำหน้าที่ปกป้องโลกมหัศจรรย์ที่ซ่อนตัวอยู่ภายใน Coffee Hanyakbang ภายในคาเฟ่แห่งนี้ตกแต่งด้วยของประดับมุก,เครื่องเคลือบและเครื่องมือคั่วแบบโบราณ บทเพลงจะบรรเลงอย่างต่อเนื่องจากจานแผ่นเสียง เพื่อสร้างกลิ่นอายความเป็นวินเทจ

Coffee Hanyakbang & เมนูเด่น

Coffee Hanyakbang จะทำการคั่วเมล็ดกาแฟสดใหม่ทุกๆวัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยพบเห็นได้บ่อยๆในร้านกาแฟทั่วๆไป การคั่วกาแฟทำให้ เมล็ดกาแฟให้กลิ่นที่ยอดเยี่ยมและกลายมาเป็นกาแฟบดละเอียด เนื่องจากมีรสชาติและกลิ่นที่เข้มข้น กาแฟดริปจึงเป็นสิ่งที่ต้องลอง เมื่อมาที่ Coffee Hanyakbang แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ได้ชื่นชอบการดื่มกาแฟ ที่นี่ยังมี ชาราสเบอรี่,ชาเกรฟฟรุ๊ตเลมอน, ชาเกรปฟรุ๊ต โฮมเมด ยังมีราสเบอรี่โยเกิร์ตโฮมเมดอีกด้วย เจ้าของร้าน คอฟฟี่ฮันยักบัง ยังเปิดร้าน ฮเยมินดัง ซึ่งเป็นร้านขนมหวานอยู่ตรงข้ามกับซอยนี้


☞ ที่ตั้ง: 16-6, ซามิล-แดโร 12-กิล, ชุง-กู, โซล
☞ การเดินทาง: สถานนี อึลจีโร 3(ซัม)-กา (รถไฟฟ้าใต้ดินโซลสาย 2, 3), ทางออก 1 เดินตรงไปอีกประมาณ 5 นาที
☞ เวาลเปิด-ปิด: วันธรรมดา 08:00-22:30 / วันเสาร์ 11:00-22:00 / วันอาทิตย์12:00-20:00
☞ เมนูเด่น: กาแฟดริป 4,200 วอน / คาเฟ่ ลาเต้ 4,500 วอน / คาปูชิโน่ 4,500 วอน / ชาผลไม้โฮมเมด 4,500วอน / ราสเบอรี่โยเกิร์ต โฮมเมด 4,500 วอน


* ข้อมูลนี้ได้รับการอัพเดทครั้งล่าสุดเมื่อ มีนาคม 2018 ข้อมูลอาจมีความแตกต่างจากปัจจุบัน กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนการไปเยือน