10 ร้านอาหารยอดนิยมที่ต้องไปชิมที่ฮงแด

ฮงแดเต็มไปด้วยหนุ่มสาวและความหลงใหลอย่างท่วมท้นจึงมีร้านอาหารและคาเฟ่มากมายที่เข้ากับบรรยากาศบริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี ราคาอาหารและเครื่องดื่มแถบนี้ไม่แพงและการออกแบบตกแต่งร้านก็สัมผัสได้ถึงความสลับซับซ้อนเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักศึกษาและนักท่องเที่ยวหนุ่มสาว บางทีส่วนที่ดีที่สุดของการรับประทานอาหารในฮงแดคือ ตัวเลือกที่ไม่มีที่สิ้นสุด! คุณสามารถจะหาอาหารได้ทุกสไตล์ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยไปจนถึงอาหารตะวันตก หรือแม้แต่อาหารจีน อาจจะเป็นเรื่องในการเลือกร้านที่จะรับประทานเพราะมีร้านอาหารจำนวนมากมาย และการเลือกผิดก็อาจจะทำให้คุณรู้สึกผิดหวังได้ เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ดังกล่าว องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวกาหลีได้จัดทำลิสต์รายชื่อร้านอาหารที่ดีที่สุดในฮงแดจำนวน 10 ร้าน โดยอ้างอิงผลจากแอพลิเคชันยอดนิยมเกี่ยวกับการรับประทานอาหารของคนเกาหลี

 Aoi Tori  ร้านเบเกอรี่ของเชฟชาวญี่ปุ่น

Aoi Tori

Aoi Tori (อาโออิ โทริ) คือ ร้านเบเกอรี่ที่ทำสดใหม่ทุกวัน ขายขนมอร่อยนานาชนิดที่ทำโดยเจ้าของชาวญี่ปุ่น ซึ่งร้านนี้จะเปลี่ยนเป็นบาร์ในยามค่ำคืน เสิร์ฟพาสต้าและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขนมปังยากิโซบะและขนมปังมัจฉะเมลอนเป็นเมนูยอดนิยมที่สุดท่ามกลางขนมปังแสนอร่อยสไตล์ที่ญี่ปุ่นหลากหลายชนิด โดยขนมปังยากิโซบะให้รสชาติเข้มข้นของรากขิงแดงที่ฝานสไลด์บาง ๆ ในขณะที่ขนมปังมัจฉะเมลอนมีความกรอบและเต็มไปด้วยไส้ครีมมัจฉะนุ่มละมุน

☞ ที่อยู่: 8, Wausan-ro 29-gil, Mapo-gu, Seoul (รายละเอียดเพิ่มเติม)

 

I am A Burger (สาขาฮงแด) เบอร์เกอร์ทำมือที่มีชื่อเสียง!

I am A Burger

I am A Burger (ไอแอมอะเบอร์เกอร์) เป็นร้านขายเบอร์เกอร์ทำมือที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากหลังจากที่มีรายการ “Wednesday Food Talk.”ของช่อง tvN มาถ่ายทำ I am A Burger มีเอกลักษณ์พิเศษคือ ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์เบอร์เกอร์ได้ด้วยตนเองโดยการเลือกขนมปังจากตัวเลือก 3 ชนิดและขนาดของเนื้อเบอร์เกอร์เพื่อให้ได้เบอร์เกอร์ที่สมบูรณ์แบบ เมนูยอดนิยมที่สุดคือ Double American Cheese Burger ซึ่งผสมผสานรสชาติของเนื้อวัวเข้ากับชีสอเมริกันและหัวหอมย่าง นอกจากนี้ยังสามารถอัพเกรดเมนูทุกอย่างเป็นชุดคอมโบในราคาที่เพิ่มขึ้นเพียง 5,500 วอน ซึ่งจะมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายและเครื่องดื่ม

☞ ที่อยู่: 13, Wausan-ro 30-gil, Mapo-gu, Seoul (รายละเอียดเพิ่มเติม)

 

Tailor Coffee (สาขาหลัก) ร้านกาแฟลักษณะเฉพาะตัว

Tailor Coffee

Tailor Coffee (เทเลอร์คอฟฟี) เป็นร้านกาแฟลักษณะเฉพาะตัวที่รู้จักกันดีในแวดวงคอกาแฟ เมล็ดกาแฟสดที่ถูกคั่วเองในบ้านส่งความอร่อยให้กับเครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยคาเฟอีนเหมาะสำหรับสาวกกาแฟเป็นอย่างยิ่ง กาแฟยอดนิยมคือ Einspänner และ Cream Mocha ซึ่งเป็นส่วนผสมของกาแฟเวียนนา Cream Mocha ให้รสชาตินุ่มละมุนของลาเต้ที่มาพร้อมครีมสดลอยอยู่ด้านบน ส่วน Einspänner มีรสชาติเข้มข้นผสานความหวานของครีมสดกับรสขมของอเมริกาโน

☞ ที่อยู่ (สาขาหลัก): 46, Wausan-ro 33-gil, Mapo-gu, Seoul (รายละเอียดเพิ่มเติม)

 

Ttobogetji Tteokbokki (สาขาหลัก), ต็อกป๊กกีสไตล์ตั้งโต๊ะแสนอร่อย!

Ttobogetji Tteokbokki

Ttobogetji Tteokbokki (โตโบเกตจี ต๊อกโบกี) เป็นร้านต็อกป๊กกีสไตล์ตั้งโต๊ะยอดนิยม (เค้กข้าวรสเผ็ด) ที่มีสาขามากมายในย่านฮงแด มักจะเรียกสั้น ๆ ว่า “Ttotteok” (โตต็อก) วิธีการสั่งอาหารก็ง่ายมากเพียงแค่แจ้งจำนวนอาหารที่กลุ่มของคุณต้องการแก่พนักงาน จากนั้นต็อก (เค้กข้าว), ไข่ไก่, ออมุก (ทอดมัน) และผัก 3 ชนิดก็จะถูกเสิร์ฟให้คุณถึงโต๊ะ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงอื่น ๆ ที่สามารถสั่งเพิ่มได้ด้วย เช่น Gamja Sujebi (แป้งมันฝรั่งต้ม) หรือเบคอน แต่สิ่งที่อยากจะแนะนำก็คือ มันฝรั่งทอดเนยและกระเทียมเพราะเครื่องปรุงรสเผ็ดของต็อกป๊กกีถูกลดความเผ็ดร้อนลงด้วยมันฝรั่งทอดเนยจากนี้ ถึงแม้จะเป็นคนที่ไม่ทานเผ็ดก็ยังเอร็ดอร่อยกับเมนูต็อกป๊กกีในเกาหลีได้

☞ ที่อยู่ (สาขาหลัก): 2F, 34-5, Jandari-ro 6-gil, Mapo-gu, Seoul (รายละเอียดเพิ่มเติม)

 

Sobok (สาขาหลัก), ไอศกรีมจากธัญพืช

Sobok

Sobok (โซบก) เป็นแบรนด์ไอศกรีมที่เน้นเกี่ยวกับธรรมชาติ ถึงแม้สาขาหลักที่ฮงแดจะค่อนข้างเล็กแต่ลูกค้าส่วนใหญ่ของสาขานี้จะเป็นประเภทซื้อกลับบ้าน ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมดช่วยดึงดูดสายตาและเข้ากันได้ดีกับไอศกรีมที่ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด ไอศกรีมของโซบกทำจากข้าวและธัญพืช ไม่ใช้ส่วนผสมที่ทำจากสารสังเคราะห์ เมนูยอดนิยมคือ Injeolmi Ice Ball และ Sobok Ice Cream (แบบดั้งเดิม) โรยหน้าด้วยเค้กข้าวเหนียว, ฟักทองหวาน และดอกไม้สด

☞ ที่อยู่ (สาขาหลัก): 58, Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul (รายละเอียดเพิ่มเติม)

 

Samonim Dongaseu , คนมากมายเข้าแถวที่หน้าร้าน

Samonim Dongaseu

Samonim Dongaseu (ซาโมนิม ทงคัตสึ) ปรากฏตัวด้วยเมนูทงคัตสึ (หมูทอด) ในรายการ “Wednesday Food Talk.” ของช่อง tvN สถานที่ตั้งของร้านแห่งนี้ดูเหมือนจะลึกลับซับซ้อนอยู่ลึกเข้าไปในตรอก แต่ก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาจากแฟน ๆ ไปได้ แม้แต่ในวันธรรมดาก็ยังมีลูกค้ามาลงชื่อรอคิวรับประทานอาหารที่นี่ เหตุผลที่ร้านนี้เป็นที่นิยมอย่างมากก็เพราะทงคัตสึที่มีเนื้อหนากว่าร้านอื่น ๆ อาหารแต่ละจานเสิร์ฟพร้อมกับสลัดสดกรอบและมันฝรั่งบดอบเนย ขนาดของอาหารก็เพียงพอกับผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ชายจะทานได้อิ่มแปล้

☞ Address: 39-13, Wausan-ro, Mapo-gu, Seoul (รายละเอียดเพิ่มเติม)

 

Mum Aroy , บรรยากาศของเมืองไทย

Mum Aroy

เมื่อเปิดประตูเข้ามาในร้าน Mum Aroy (มุมอร่อย) จะรู้สึกราวกับกำลังเดินทางตรงไปยังเมืองไทย ชื่อของร้านมีความหมายว่า “จุดจบของความอร่อย” มุมอร่อยให้บริการอาหารไทยแบบดั้งเดิม ลูกค้าสามารถเลือกจากเมนูอาหารไทยยอดนิยมหลากหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นต้มยำกุ้ง ผัดไทย ไปจนถึงทอดมันกุ้งซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน ถึงแม้ว่าอาหารทุกเมนูของที่ร้านจะยอดเยี่ยม แต่เราขอแนะนำให้ลองสั่งผัดไทย! เมื่อเปรียบเทียบกับร้านอหารไทยอื่น ๆ แล้ว เส้นก๋วยเตี๋ยวของที่นี่จะบางกว่าและถูกคลุกเคล้าไปด้วยเครื่องปรุงอย่างทั่วถึงเพิ่มความสมบูรณ์แบบด้วยอาหารทะเลและผักสด!

☞ ที่อยู่: 2F, 9-7, Wausan-ro 11-gil, Mapo-gu, Seoul (รายละเอียดเพิ่มเติม)

 

Masichaina , แก่นแท้ของอาหารจีน

Masichaina

Masichaina (มาซิไชน่า) ดำเนินการโดยเชฟที่เคยทำงานให้กับภัตตาคารจีนที่ชื่อ Palsun ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมชิลลา ชื่อของร้านมาจากการเล่นคำซึ่งฟังแล้วคล้ายกับคำว่า “รสชาติของจีน” ในขณะเดียวกันก็ถามว่า “คุณสามารถลิ้มรสความแตกต่างหรือไม่?” บรรยากาศโดยรวมของภัตตาคารโดดเด่นและถูกออกแบบให้มีครัวแบบเปิดโล่งเพื่อเพิ่มความไว้วางใจให้แก่ลูกค้า โดยอนุญาตให้แขกได้ชมพ่อครัวทำอาหาร อาหารที่ร้านนี้อร่อยทุกจาน แต่เราขอแนะนำ Gongbutangmyeon (คงบูทังมยอน) เป็นแพ็คจัมปงของมาซิไชน่า (ก๋วยเตี๋ยวทะเลในน้ำซุปสีขาว) Gongbutangmyeon ทำจากซุปไก่ที่ถูกต้มนานกว่า 5 ชั่วโมง เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น ส่วนผักและอาหารทะเลจะถูกใส่เข้าไปในน้ำซุปเพื่อเพิ่มรสชาติ ถ้าไม่ทานเผ็ดก็ยังมีเมนูคลาสสิกอย่าง Jjamppong (จัมปง) ให้เลือกรับประทาน

☞ ที่อยู่: 68, Dongmak-ro, Mapo-gu, Seoul (รายละเอียดเพิ่มเติม)

 

Mobssie (สาขาที่ 1), เมื่อคุณต้องการช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น

Mobssie

เมื่อพูดถึงคาเฟ่ขนมในย่านฮงแด คุณต้องพูดถึง Mobssie (โม็บซี) ซึ่งที่บริเวณฮงแดมีอยู่ 2 สาขา แม้จะไปที่สาขาใดสาขาหนึ่งก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้เห็นทุกเมนูที่มีในร้าน เพราะแต่ละสาขาของโม็บซีนั้นมีเอกลักษณ์และมีเมนูขนมหวานเฉพาะสาขาที่แตกต่างกันไป สาขาที่ 1 เน้นไปที่เค้กช็อกโกแลต ส่วนสาขาที่ 2 ก็เสิร์ฟชีสเค้ก โม็บซีสาขาที่ 1 ได้รับความนิยมในหมู่ลูกค้าหญิงวัยยี่สิบ เค้กต่าง ๆ จะถูกอบตามออเดอร์จึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าทุกคนจะได้รับประทานเค้กช็อกโกแลตอุ่น ๆ สดใหม่ รสชาติเข้มข้นจนคุณรู้สึกว่าความเมื่อยล้ามลายหายไปด้วยคำแรกของขนมที่นี่

☞ ที่อยู่ (สาขาที่ 1): 34, Wausan-ro 27-gil, Mapo-gu, Seoul (รายละเอียดเพิ่มเติม)

 

Yoonssi Milbang , อาหารเลิศรสในร้านที่ตกแต่งสุดเริ่ด

Yoonssi Milbang

Yoonssi Milbang (ยุนซีมิลบัง) ให้บริการอาหารที่ทำจากข้าวสาลีเนื่องจากความรักของเชฟที่มีต่อทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นข้าวสาลี! แต่เดิมมีแค่Mandu (มันดู หรือเกี๊ยว) หลังจากที่เพิ่มเมนู Hamburg Steak เข้ามาก็ทำให้ร้านมีชื่อเสียง ร้านนี้ตั้งอยู่ในตึกที่ไม่ใช่อาคารพาณิชย์และเมนูยอดนิยมได้แก่ เซตเมนู Yoonssi Hamburg Steak และพาสต้าเห็ด Toowoomba สเต็กเนื้อนุ่มและพาสต้าที่ราดด้วยซอสครีมเห็ดร้อน ๆ ทำให้คุณเพลิดเพลินกับอาหารจานโปรด แต่สิ่งที่ดีงามไปกว่านั้นก็คือทุกเมนูของยุนซีมิลบังมีราคาต่ำกว่า 10,000 วอน!

☞ ที่อยู่: 15, Wausanro-gil, Mapo-gu, Seoul (รายละเอียดเพิ่มเติม)

 

เคล็ดลับ) คำแนะนำ! Oksang Dalbitร้านไก่ทอดที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในฮงแด

Oksang Dalbit

มีร้านอาหารรสเลิศในฮงแดให้เลือกรับประทานมากมาย และหนึ่งในร้านเหล่านั้นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Oksang Dalbit (อ๊กซังดัลบิท) ซึ่งเป็นร้านไก่ทอดที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ร้านมีเพียงแค่ 2 สาขาและอยู่ในบริเวณฮงแดเท่านั้น ทั้ง 2 สาขาเสิร์ฟเมนูขึ้นชื่อของร้าน คือ ไก่กระเทียมพริกไทย โดยจะนำเครื่องปรุงรส เช่น กระเทียม พริกแดง พริกไทยมาคลุกเคล้ากับไก่ทอดราดด้วยวอดก้า จากนั้นก็จุดไฟประมาณ 15 วินาที จะทำให้ไก่มีรสชาติและกลิ่นหอมของควันซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดลูกค้าให้กลับมารับประทานครั้งแล้วครั้งเล่า

☞ ที่อยู่: 2, Wausan-ro 13-gil, Mapo-gu, Seoul (รายละเอียดเพิ่มเติม)
 

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • ☞ เว็บไซต์
  • การท่องเที่ยวกรุงโซล.  www.visitseoul.net (ภาษาเกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย)
  • การท่องเที่ยวเขตมาโป. www.mapo.go.kr (ภาษาเกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)
  • ☞ 1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี: +82-2-1330 (ภาษาเกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)