มิชลิน ไกด์ อาหารเกาหลี ฉบับ บิบ กูร์มองด์

โซลทดบีบิมบับ (บีบิมบับชามร้อน)

มิชลิน ไกด์ มีชื่อเสียงในด้านการคัดสรรร้านอาหารที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก ร้านอาหารที่ติดดาวมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมมากขึ้น แต่ราคาอาจจะสูงตามไปด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาร้านอาหารที่ราคาเป็นมิตร แต่ยังคงได้รับประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่อร่อย ขอให้ตรวจสอบรายชื่อร้านอาหารใน มิชลิน ไกด์ ฉบับ บิบ กูร์มองด์.

นักท่องเที่ยวหลายคนฝันที่จะได้กินอาหารท้องถิ่นทั้งหมดที่พวกเขาเคยเห็นในรายการทีวีและละคร ร้านอาหารในมิชลิน ไกด์ ฉบับ บิบ กูร์มองด์ – โซล คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทุกรสชาติที่น่าตื่นเต้นของการรับประทานอาหารเกาหลี โดยไม่ทำให้เครียดในงบประมาณการเดินทางของคุณ

ทิป ร้านอาหารในมิชลิน ไกด์ ฉบับ บิบ กูร์มองด์
มิชลิน ไกด์ ได้ค้นหาและบันทึกร้านอาหารที่ยอดเยี่ยมมานานกว่าหนึ่งร้อยปี ร้านอาหาร มิชลิน บิบ กูร์มองด์ เป็นหนึ่งในประเภทร้านอาหารที่เป็นที่รู้จักสำหรับการให้บริการอาหารอร่อยในราคาที่เหมาะสม ในร้านที่ได้รับการับรองจาก บิบ กูร์มองด์ คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหาร, ไม่รวมเครื่องดื่มหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในราคาไม่เกิน 35,000 วอนต่อคน.

คัลบี ขนาดยักษ์ที่ร้าน บุกมักกล!

บุกมักกล

เมนูที่เป็นที่นิยมที่สุดของบุกมักกลคือ คัลบี(ซี่โครง) สไตล์มนุษย์หิน ที่มีในชื่อเสียงในด้านความใหญ่และรสชาติหวาน เมนูยอดนิยมอีกอย่างหนึ่ง คือ โพซัมย่างกระเทียม (ผักห่อด้วยหมู) เนื้อหมูหั่นบางๆ กับกระเทียมย่าง และสลัดหัวหอม ให้รสชาติที่ชัดเจนเมื่อรับประทานด้วยกัน.

☞ ที่อยู่: 124-6, ซัมชอง-โร, จุงโน-กู, โซล (ข้อมูลเพิ่มเติม)

รวมเมนูเด็ดของเกาหลีทั้งหมดไว้ที่เดียว, อารีรัง

อารีรัง

ร้านอารีรัง ตั้งอยู่ที่ มยองดง , ซึ่งมีชื่อเสียงทางด้านอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมที่ทำจากเนื้อวัว เช่น บุลโกกิ และ คัลบี ภายนอกที่ดูทันสมัยแต่แอบซ่อนการตกแต่งภายในรูปแบบดั้งเดิมและเพิ่มองค์ประกอบที่สนใจ ให้รู้สึกเพลิดเพลินกับอาหารเกาหลีในประเทศเกาหลี มีอาหารจานหลักที่เข้ากันได้ดีอย่าง โซลทดบีบิมบับ (บีบิมบับชามร้อน), แฮมุนพาจอน (แพนเค้กซีฟู้ดและหัวหอม) และ เคจัง (ปูดอง).

☞ ที่อยู่: 23, นัมแดมุน-โร 7-กิล, จุ-งกู (ข้อมูลเพิ่มเติม)

รสชาติของมหาสมุทร, โอทงยอง

โอทงยอง

ร้านโอทงยอง ทุ่มเทให้กับอาหารของเมืองชายฝั่งทางตอนใต้ของทงยอง เมนูประกอบด้วยอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น จอนบก มูเซซดบับ (ข้าวหอยเป๋าฮื้อหม้อร้อน) ซองเก บีบิมบับ (บีบิมบับ หอยเม่น), และมองเก บีบิมบับ (บีบิมบับ สับปะรดทะเล) โดยเฉพาะเมนูจอนบก มูเซซดบับ เป็นหนึ่งในเมนูที่มีความเป็นเอกลักษณ์ โดยวางเรียงหอยเป๋าฮื้อและเห็ดลงบนข้าวสวยสีขาว ผสมให้เข้ากันกับเนยจืด และซอสปรุงรส จุุดแข็งของอาหารร้านโอทงยอง มาจากการแสดงรสชาติอาหารทางชายฝั่งตอนใต้ของเกาหลีในรูปแบบสมัยใหม่.

☞ ที่อยู่: B1F, 10, ซอลลึง-โร 158-กิล, คังนัม-กู, โซล (ข้อมูลเพิ่มเติม)

รสชาติที่สมบูรณ์แบบ, ดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบ ยงซูซัน

ยงซูซัน

ตั้งอยู่ติดกับ พระราชวังชางด็อกกุง ยงซูซัน เป็นร้านอาหารอันเงียบสงบพร้อมทิวทัศน์ที่สวยงาม ให้บริการเมนูหลากหลาย ในอาหารเกาหลีแบบเซ็ตเมนู เมนูเพิ่มเติม ได้แก่ คูจอลพัน (แผ่นแป้งของเครื่องเคียงเก้าอย่าง) เป็นเมนูของราชสำนัก มีแผ่นแป้งเสิร์ฟพร้อมกับไข่แดงทองและผักหลากหลาย ซึ่งเป็นอาหารที่ดูดีทั้งหน้าตาและสีสัน.

☞ ที่อยู่: 2, ชางด็อกกุง, 1-กิล, จุงโน-กู, โซล (ข้อมูลเพิ่มเติม)

ซินซอลโล, อาหารเพื่อสุขภาพของกษัตริย์! ! ฮานิลกวาน

ฮานิลกวาน

ฮานิลกวาน ให้บริการอาหารปิ้งย่าง และรายการอาหารตามแบบราชวงศ์ของเกาหลี อาหารยอดนิยมในราชวงศ์ คือ ซินซอลโล (สุกี้หม้อไฟ) หม้อไฟ ที่มีลูกชิ้นต่างๆ, แพนเค้กรสเผ็ดและผักที่ต้มในน้ำซุป เป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพและมีชีวิตชีวา นอกจากซินซอลโลแล้ว ยังมี โกลดงบัน (บีบิมบับ ชั้นดี) และ คัลบีทัง (ซุปซี่โครง) ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก.

☞ ที่อยู่: 14, อับกูจอง-โร 38-กิล, คังนัม-กู, โซล (ข้อมูลเพิ่มเติม)

ล่าสุด มิชลิน ไกด์ แนะนำว่า ขณะนี้มีร้านอาหาร บิบ กูร์มองด์ ตั้งอยู่ในกรุงโซลจำนวน 36 แห่ง ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านอาหารที่แนะนำในคอลัมน์นี้รวมถึงรายการสินค้าทั้งหมดสามารถดูได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Michelin Guide Seoul นอกจากนี้ส่วนที่เกี่ยวกับร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลินและร้านอาหาร บิบ กูร์มองด์ มีแผนที่จะเพิ่มเข้าไปในเว็บไซต์ VisitKorea เร็ว ๆ นี้.

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ☞ มิชลิน ไกด์ โซล : guide.michelin.co.kr (ภาษาเกาหลี, อังกฤษ)
  • ☞ 1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี : +82-2-1330 (ภาษาเกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

 

* คอลัมน์นี้ได้รับการอัพเดตครั้งล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 ดังนั้น ข้อมูลอาจแตกต่างไปจากนี้ โปรดตรวจสอบรายละเอียดจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการก่อนเดินทาง .