ขนมหวานออร์แกนิค (Guilt-free) ในเกาหลี

ขนมหวานออร์แกนิค

ไม่ใช่ของหวานทุกอย่างจะเพิ่มแคลอรี่ให้คุณรู้สึกผิด ความตระหนักถึงสุขภาพเติบโตขึ้นในเกาหลี ขนมออร์แกนิค กลายเป็นเทรนด์สำหรับผู้รักสุขภาพแต่ยังชอบความหวาน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความอร่อยแต่ยังรักสุขภาพ ให้ลองดูรายการร้านขนมหวานออร์แกนิคทั้ง 6 ร้านที่ติดอันดับท้อปจากนี่ที่.

 

คาเฟ่ขนมหวานแบบดั้งเดิม ร้านพัลจักพัลจัก ผิทนานึน (Banjjak Banjjak Bitnaneun)

ชาดอกเก็กฮวย ที่ร้านพัลจักพัลจัก ผิทนานึน

ร้านพัลจักพัลจัก ผิทนานึน ใช้ส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิค 100% รวมถึงใบชาที่มีอายุอย่างน้อย 3 ปี ช่วยเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอม แม้ว่าขนมจะทำจากธรรมชาติโดยไม่ปรุงแต่งสีผสมอาหารหรือรสชาติเทียม แต่การตกแต่งในคาเฟ่นั้น เรียบง่ายและดูดี ซึ่งเป็นความเรียบง่ายดั้งเดิมของเกาหลี.

 

เมนูที่เสิร์ฟในร้านพัลจักพัลจัก ผิทนานึน

 

เมนูแนะนำในร้านคือสมูทตี้ถั่วเหลืองสีดำเข้มข้น มีความหวานจากธรรมชาติด้วย อินจอลมีย่าง (เค้กข้าวโรยถั่วผง) อีกเมนูยอดนิยมถ้าคุณมองหาอะไรที่ดั้งเดิมมากขึ้นอีก ชาวอร์มวูดเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ต้มมาจากใบวอร์มวูดธรรมชาติที่เติมโตรอบๆ เกาะคังฮวาโด.

  • ☞ ที่อยู่: 28-1, อินซาดง-กิล, จงโน-กู, โซล
  • ☞ การเดินทาง: สถานี จงโน 3-กา (รถไฟใต้ดินสาย 1, 3, 5) ทางออก 5 เดินประมาณ 4 นาที.
  • ☞ เวลาทำการ: 10:00-23:00 (เปิดตลอดทั้งปี)
  • ☞ เมนูแนะนำ: อินจอลมีย่าง 7,000 วอน / สมูทตี้ถั่วเหลืองสีดำ 8,000 วอน / ชาโอมีจา (แมกโนเลีย เบอร์รี่) 7,000 วอน
  • ☞ การจอง: ไม่เปิดรับจอง

 

ทำด้วยมือใส่ความตั้งใจ ที่ร้านมานอน ทรอปโป (Ma non Troppo)

มานอน ทรอปโป

พ่อครัวมีดีกรีมากจากโรงเรียนสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียง ร้านมานอนทรอปโป ขอเสนอขนมหวานแฮนด์เมดที่ทำจากแป้งออร์แกนิค เนยธรรมชาติ 100% จากนิวซีแลนด์ และไข่ไก่สด ร้านนี้มีจุดเด่นในรายการโทรทัศน์หลายรายการเพื่อค้นหาส่วนผสมและรสชาติที่โดดเด่น.

 

ขนมหวานที่ร้านมานอนทรอปโป

 

เมนูแนะนำได้แก่ ทาร์ตบลูเบอร์รี่, มูสช็อกโกแลตราดราสเบอร์รี่, เค้กโรลผลไม้ และยังมีเมนูของหวานอื่นๆไว้บริการนอกเหนือจากเมนูแนะนำ ขนมหวานแต่ละชิ้นทำด้วยความตั้งใจ ดูสวยงามและยังรับรสความสดชื่น ลองทานขนมหวานสอดไส้ครีม แล้วคุณจะประหลาดใจกับครีมรสหวานอร่อย ชาเกรปฟรุตเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ดีในคาเฟ่นี้ เสิร์ฟพร้อมเนื้อเกรปฟรุตทำให้รสชาติติดอยู่ในปากของคุณ.

  • ☞ ที่อยู่: 61-1, ฮันนัมแด-โร 20-กิล, ยงซัน-กู, โซล
  • ☞ การเดินทาง: สถานีฮันกังจิน (รถไฟใต้ดินโซลสาย 6) นั่งแท็กซี่ประมาณ 4 นาที.
  • ☞ เวลาทำการ: 11:00-23:00 (เปิดตลอดทั้งปี)
  • ☞ เมนูแนะนำ: ทาร์ตบลูเบอร์รี่ 9,500 วอน / มูสช็อกโกแลตราสเบอร์รี่ 9,500 วอน / เค้กโรลผลไม้ 7,500 วอน
  • ☞ การจอง: ไม่เปิดรับจอง

 

ความหลากหลาย ร้อยรสชาติที่ร้านแพคมีดัง (Baekmidang)

ไอศกรีมร้านแพคมีดัง

ร้านแพคมีดัง มีชื่อเสียงในเรื่องการทำไอศกรีมแบบดั้งเดิม ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ไอศกรีมนมถั่วเหลือง jikjjeop jjan duyu เป็นซอฟท์ไอศกรีมที่ทำจากนมออร์แกนิค มีท้อปปิ้ง เช่นผลไม้ตามฤดูกาล ฟักทอง มันหวาน ทำให้มีรสชาติแตกต่างกันไป.

 

ร้านแพคมีดัง

ร้านคาเฟ่นี้ออกแบบร้านด้วย โลหะ ไม้ และหิน เป็นการตกแต่งสไตล์เกาหลีโบราณ ตกแต่งได้อย่างกลมกลืนเหมือนขนมหวานที่เสิร์ฟในคาเฟ่แห่งนี้ ชั้นสองเป็นโซนร้านแบบบริการตัวเอง และชั้นสี่เป็นคลาสเรียนสำหรับบาริสต้า.

  • ☞ ที่อยู่: 8, ออนจู-โร 149-กิล, คังนัม-กู, โซล
  • ☞ การเดินทาง: สถานี อับกูจอง (รถไฟใต้ดินโซลสาย 3), ทางออก 3 นั่งแท็กซี่ประมาณ 5 นาที.
  • ☞ เวลาทำการ: 10:30-22:00 (เปิดตลอดปี)
  • ☞ เมนูแนะนำ: ไอศกรีม ยูคีโนง อูยูคาดึน (ไอศกรีมนมออร์แกนิค) 3,500 วอน / ไอศกรีมชิก
  • ☞ การจอง: ไม่มีนโยบายการจอง

 

ร้านเยลลี่ถั่วแดง (yanggaeng) ที่ดีที่สุด ร้านกึมมกดัง (Geumokdang)

ร้านกึมมกดัง

ร้านกึมมกดังที่เชี่ยวชาญในการทำยังแกง(เยลลี่ถั่วแดง) แตกต่างจากร้านทั่วไป กัดซักคำจะได้รสชาติของเยลลี่ถั่วแดงที่นุ่มนิ่มในปากของคุณ เพราะไม่ใส่สารกันบูดในขนมจึงทำให้อายุการเก็บสั้น แต่เป็นทางเลือกสำหรับคนใส่ใจสุขภาพ แพคเกจดีไซน์สวยงาม เหมาะกับเป็นของขวัญให้เพื่อนและครอบครัว.

 

ร้านกึมมกดัง

ยังแกง มีให้เลือกถึง 16 ชนิด เช่น มักเวิร์ต, เกาลัด, งาดำ และราสเบอร์รี่ ยังแกงมีรสชาติหวานนำเอากลิ่นและส่วนผสมหลักจากธรรมชาติมาเป็นหลัก สินค้าอื่นๆที่จำหน่ายในร้าน ได้แก่ เค้กข้าวหนุบหนับ ทำมาจากน้ำข้าวและจูก (ข้าวต้ม) โบราณ เป็นเมนูที่เสิร์ฟในร้านกึมมกดัง ปรุงรสได้อย่างดีขณะที่ได้ลิ้มลอง.

  • ☞ ที่อยู่: 2, ยอนนี-โร 11รา-กิล, ซอแดมุน-กู, โซล
  • ☞ การเดินทาง: 11:00-20:00 (ปิดทุกวันจันทร์และอังคาร).
  • ☞ เวลาทำการ: 11:00-20:00 (Closed Mondays & Tuesdays)
  • ☞ เมนูแนะนำ: ยังแกงถั่วแดง เล็ก 2,000 วอน, ใหญ่ 4,500 วอน / ถั่วแดงต้ม 7,500 วอน / เค้กข้าวกล้อง 2,000 วอน
  • ☞ การจอง: +82-2-322-3378 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

 

ของหวานที่มีสีสันที่ร้านลาบอยท์ (La boite)

ร้านลาบอยท์

ร้านลาบอยท์มีขนมมาการองและเค้กหลายชนิด ในร้านชั้นแรกมีโคมระย้าสวยงามสีทอง ชั้นที่ 2 ตกแต่งด้วยฉากหรูหราและมีภาพจิตรกรรมฝาผนัง การนำเสนอของร้านลาบอยท์เป็นขนมหวานแฟนซีหลายชนิด ยากที่จะเลือกเพียงอย่างเดียว และสามารถสั่งซื้อเค้กล่วงหน้าได้.

 

การตกแต่งและขนมในร้านลาบอยท์

ขนมที่นิยมมากที่สุดในร้านลาบอยท์ คือเค้กสตอร์เบอรี่มาการอง ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดี มีความหนุบหนับและรสผลไม้ที่เด่นชัดจึงไม่ควรพลาด ถ้ายังเติมความหวานไม่พอ แนะนำคาราเมลมาการอง.

  • ☞ ที่อยู่: 35, ออนจู-โร 164-กิล, คังนัม-กู, โซล
  • ☞ การเดินทาง: สถานี อับกูจอง โรเดโอ (รถไฟใต้ดิน สายบันดัง) นั่งแท็กซี่ประมาณ 3 นาที.
  • ☞ เวลาทำการ: 11:00-22:00 (เปิดตลอดทั้งปี)
  • ☞ เมนูแนะนำ: เค้กสตอร์เบอรี่มาการอง 7,500 วอน / คาราเมลมาการอง 2,900 วอน / กาแฟลาเต้ 7,000 วอน
  • ☞ การจอง: +82-2-6091-7776 (ภาษาอังกฤษเท่านั้น)

 

ทาร์ตสวยจนไม่กล้าทานที่ร้านทาร์ทาร์ (Tarr Tarr)

ร้านทาร์ทาร์

ทันที่ที่คุณเข้าไปที่ร้านทาร์ทาร์ จะพบทาร์ตทำสดใหม่ที่มีสีสันสดใสดึงดูดความสนใจของคุณ ขนมหวานเหล่านี้มีผลไม้ตกแต่งอยู่ด้านบนมากมาย เช่น สตอร์เบอรี่, ส้ม, แมนดาริน และกีวี่ ยังมีตัวเลือกมากมายจนไม่อยากก้าวออกมาจากร้าน.

 

ร้านทาร์ทาร์

ทาร์ตผลไม้ของ ร้านทาร์ทาร์ มีส่วนผสมกรุบกรอบของขนมปังป่น ครีมชีส และผลไม้รสอร่อย และอีกฝั่งก็มีทาร์ตไข่ที่มีความหวานแบบครีมคัสตาร์ต เมนูที่นิยม เช่น ทาร์ตไข่แอปเปิ้ล ชีสทาร์ต ทางร้านจะเตรียมทาร์ต สดใหม่วันละสองครั้ง เวลา 11.00น. และ 18.00น. เนื่องจากได้รับความนิยมมาก.

  • ☞ ที่อยู่: 3, ยอนเซ-โร 2-กิล, ซอแดมุน-กู, โซล
  • ☞ การเดินทาง: สถานี ชินชน (รถไฟใต้ดินโซลสาย 2), ทางออก 3 เดินประมาณ 3 นาที.
  • ☞ เมนูแนะนำ: ทาร์ตไข่ 2,500 วอน / ทาร์ตสตอร์เบอรี่ 6,800 วอน / ทาร์ตองุ่นเขียว 6,800 วอน
  • ☞ การจอง: ไม่มีนโยบายการจอง

* ข้อมูลนี้ได้รับการอัพเดทครั้งล่าสุดเมื่อ กุมภาพันธ์ 2018 ข้อมูลที่นำเสนออาจมีความแตกต่างจากปัจจุบัน กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนการไปเยือน.